Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ phú Elon Musk nâng vốn hóa thị trường tiền ảo lên kỷ lục

(CLO) Nhờ có sự ủng hộ của tỷ phú công nghệ Elon Musk, tổng vốn hóa hơn 6.000 loại tiền ảo được trang CoinGecko theo dõi đã có trị giá lên tới 1.170 tỷ USD.

Audio
Sau Bitcoin, Elon Musk lại giúp giá tiền ảo Dogecoin tăng vọt. Ảnh: Getty

Sau Bitcoin, Elon Musk lại giúp giá tiền ảo Dogecoin tăng vọt. Ảnh: Getty

Theo Bloomberg, thị trường đồng tiền số dường như chưa bao giờ trải qua tuần giao dịch nào ảm đạm. Trong tuần này, việc tỷ phú công nghệ Elon Musk ủng hộ Bitcoin và giá Ether lên kỷ lục đã kéo vốn hóa thị trường của các loại tiền số trên thế giới lên đỉnh mới.

Ngoài ra, Elon Musk còn đăng nhiều viết trên mạng xã hội Twitter về Dogecoin giúp giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo này tăng 67,99%, vượt mức 6 tỷ USD. Còn theo CoinGecko, tổng giá trị thị trường của hơn 6.000 loại tiền ảo do trang này theo dõi đã lên mức kỷ lục 1.170 tỷ USD. Trong tuần này, đồng tiền số lớn nhất thế giới – Bitcoin – đã tăng giá 15%, cùng thời điểm đó, Ether tăng 26%.

Trên trang cá nhân của mình, ông chủ của Tesla đã đăng: “Dogecoin là tiền ảo dành cho mọi người”. Ban đầu, Elon Musk ban đầu đăng dòng tweet “Doge” kèm hình ảnh về một tên lửa đang bay lên Mặt Trăng. Trong năm 2020, ông cũng từng đăng tải nhiều hình ảnh của Dogecoin giúp cho giá đồng tiền ảo này tăng mạnh.

Những thay đổi này dường như càng chứng minh được việc đồng tiền số dần tiến vào tài chính truyền thống. Đối với những người có tầm ảnh hưởng lớn, ủng hộ Bitcoin như Elon Musk cho thấy đồng tiền aaro này đang được chấp thuận trong cộng đồng tài chính. Trái lại, giới chức các nước lại không ngừng đưa ra cảnh báo về rủi ro đối với sự biến động mạnh của đồng tiền ảo, thậm chí có thể đẩy nhiều nhà đầu tư vào cảnh mất trắng.

“Sự chấp nhận đồng tiền số của nhà đầu tư hiện đang ở mức cao kỷ lục, cả ở cấp độ cá nhân lẫn quỹ đầu tư”, chuyên gia Jehan Chu tại công ty tư vấn khối chuỗi Kenetic Capital nhận định.

Tuy nhiên, vẫn có một số nhà đầu tư cho rằng tiền số là một lĩnh vực lừa đảo. Điều này càng thể hiện rõ khi vào hôm 4/2 vừa qua, một nhà sáng lập quỹ đầu tư 24 tuổi tại thành phố New York với hơn 100 triệu USD tiền ảo, thừa nhận cáo buộc lừa đảo.

Bitcoin hiện đang giao dịch quanh 37.400 USD một đồng. Theo dự đoán của ông Mike McGlone – chiến lược gia hàng hóa tại Bloomberg Intelligence thì tiền số này có thể hướng đến mức kỷ lục 50.000 USD, tương đương vốn hóa 1.000 tỷ USD trong thời gian tới.

Còn đối với Ether, đồng tiền số này đã tăng gấp 8 lần trong năm vừa qua và đối mặt với biến động khi CME Group ra mắt hợp đồng tương lai trong tuần tới đây. Diễn biến này có thể mở đường cho các nhà đầu tư đặt cược giá xuống. Hiện mỗi Ether giao dịch quanh 1.600 USD, giảm xuống so với mức đỉnh 1.700 USD vào hôm 4/2.

                                                                                                            Hương Vũ