Điều chỉnh kích thước chữ

U18 Timor-Leste bám sát nhóm đầu

(CLO) U18 Timor-Leste đang tiếp tục cho thấy sự tiến bộ vượt bậc khi tham dự VCK U18 Đông Nam Á 2019. Sau 3 lượt trận, ĐT U18 Timor-Leste đã bứt lên và áp sát nhóm đầu của bảng A.

Audio

 U18 Timor-Leste tiếp đón U18 Philippines ở lượt trận thứ 4 bảng A với quyết tâm thi đấu rất cao. Còn nhớ, các cầu thủ U18 Timor-Leste chính là đội tạo ấn tượng đậm trong ngày khai mạc giải với chiến thắng đậm 7-2 trước U18 Brunei. Ở 2 lượt trận tiếp theo, dù để thua Indonesia và Myanmar nhưng các cầu thủ Timor-Leste đã trình diễn một lối chơi riêng mạch lạc, có ý đồ. Vì vậy, trước đối thủ Philippines đang đứng vị trí thứ 5 chưa ghi được điểm nào sau 3 trận toàn thua, các cầu thủ U18 Timor-Leste tiếp tục thể hiện sự tự tin và nhỉnh hơn về trình độ trong cuộc chạm trán vào chiều 12/8. 

Các cầu thủ U18 Timor-Leste (áo đỏ) đang cho thấy mình là ngựa ô của giải đấu năm nay. Ảnh: Đình Viên

Các cầu thủ U18 Timor-Leste (áo đỏ) đang cho thấy mình là ngựa ô của giải đấu năm nay. Ảnh: Đình Viên

Sau 30 phút đầu hiệp 1 thế trận diễn ra khá cân bằng, ở phút 30, U18 Timor-Leste đã có bàn thắng vươn lên dẫn trước nhờ công của tiền vệ De Lima (10). Lối chơi đơn giản nhưng hiệu quả của các cầu thủ Timor-Leste tiếp tục phát huy tác dụng ở thơi gian còn lại của hiệp 1 và bùng nổ trong hiệp 2. Tiền vệ De Lima (10) thực sự tỏa sáng trong 45 phút còn lại của trận đấu và cùng với Portela (19) thực hiện thành công thêm 4 bàn thắng trong đó riêng tiền vệ mang áo số 10 thực hiện thành công 3 bàn thắng.    

Cũng trong hiệp 2, U18 Philippines cũng ghi được 2 bàn thắng do công của Da Silva (3) và Soares (4) ở các phút 4 và 82. Mặc dù vậy, khả năng dứt điểm vượt trội của U18 Timor-Leste là một ưu điểm, giúp các cầu thủ áo đỏ giành chiến thắng chung cuộc 5-2. 

U18 Myanmar (áo đỏ) cũng đang cho thấy phong độ ấn tượng. Ảnh: Đình Viên

U18 Myanmar (áo đỏ) cũng đang cho thấy phong độ ấn tượng. Ảnh: Đình Viên

Ở 2 trận đấu còn lại cùng ngày, với sức mạnh vượt trội, U18 Indonesia và U18 Myanmar tiếp tục khẳng định ứng viên sáng giá tại bảng A bằng 2 chiến thắng tuyệt đối 2-1, 2-0 trước U18 Lào và U18 Brunei.

U18 Lào (áo trắng) dù rất cố gắng nhưng cũng chưa thể hiện được nhiều tại giải. Ảnh: Đình Viên

U18 Lào (áo trắng) dù rất cố gắng nhưng cũng chưa thể hiện được nhiều tại giải. Ảnh: Đình Viên

Như vậy, sau lượt trận thứ 4 bảng A VCK U18 Đông Nam Á - Cup Next Media 2019, trong khi Indonesia và Myanmar tiếp tục giữ vững ngôi Nhất, Nhì với 12 điểm tuyệt đối, nhóm giữa bảng A có sự soán ngôi đầy thú vị khi Timor-Leste với lợi thế chỉ số phụ đã vượt lên chiếm vị trí thứ 3, đẩy Lào xuống vị trí thứ 4 dù cùng được 6 điểm. Các vị trí thứ 4,5 tiếp tục thuộc về Philippines và Brunei khi chưa giành được điểm nào sau 4 trận toàn thua.

Dương Lâm