Điều chỉnh kích thước chữ

U22 Việt Nam tích cực tập luyện hướng đến SEA Games 30

(CLO) Đội tuyển U22 Việt Nam nỗ lực từng ngày để có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới chiến dịch “săn vàng” tại SEA Games 30 ở Philippines.

Báo nói Công luận

Cùng với đội tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam cũng chính thức tập luyện để chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2019 là SEA Games. Một thiệt thòi với U22 khi đội không có đủ quân số vì một số trụ cột như Quang Hải, Thành Chung, Văn Hậu… được tăng cường cho đội tuyển Việt Nam. Dự kiến phải tới ngày 20/11, tức là 2 ngày trước khi sang Philippines, U22 Việt Nam mới có đủ quân số.

Các tuyển thủ U22 Việt Nam tập luyện hướng về SEA Games 30. Ảnh: Hoàng Dương

Các tuyển thủ U22 Việt Nam tập luyện hướng về SEA Games 30. Ảnh: Hoàng Dương

Dù vắng một số cầu thủ quan trọng nhưng những ngày qua U22 Việt Nam vẫn tập luyện rất cố gắng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Theo tiền vệ Thanh Thịnh, đợt tập trung trước thềm SEA Games khốc liệt hơn so với các đợt tập trung ngắn hạn trước đây và hậu vệ này phải gắng hết sức để bắt kịp. "Lần tập trung này sự cạnh tranh gắt gao hơn, tôi cảm thấy là như vậy. Từng buổi tập, từng vị trí mọi người đều tập trung hơn, quyết liệt hơn. Bản thân tôi sẽ cố gắng tập trung, tập luyện tối đa để HLV nhìn nhận được khả năng của mình. Tôi cảm nhận thấy các bài tập tập trung nhiều về thể lực và đặc biệt là chiến thuật. Tôi thấy mình đang có sự tự tin ở đợt tập trung lần này", Thanh Thịnh chia sẻ.

Các bài tập nhóm mang tính gắn kết được Ban huấn luyện truyền đạt cho các tuyển thủ. Ảnh: Hoàng Dương

Các bài tập nhóm mang tính gắn kết được Ban huấn luyện truyền đạt cho các tuyển thủ. Ảnh: Hoàng Dương

"Tôi nghĩ HLV sẽ biết cách khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh cho các cầu thủ. Việc tập luyện ở sân nhân tạo hay tự nhiên là do BHL sắp xếp. Về việc cạnh tranh với Văn Hậu, tôi sẽ cố gắng nỗ lực tối đa những gì có thể, hy vọng sẽ thể hiện được những gì mình đã chuẩn bị để có được niềm tin của BHL”, cầu thủ CLB Đà Nẵng không ngại cạnh tranh vị trí với Văn Hậu.

Thanh Thịnh nói tiếp về “đối thủ” Văn Hậu: “Tôi tập cùng U22 Việt Nam trong thời gian dài quen được với yêu cầu của BHL. Tuy nhiên, trên thực tế Văn Hậu cũng là người đã quá quen với thầy Park rồi nên tôi nghĩ việc thi đấu ở châu Âu và về tập trung muộn cũng không phải vấn đề quá lo lắng cho cậu ấy. Mỗi người sẽ có những lợi thế riêng và cùng nhau cố gắng".

Cuối cùng, khi nói về mục tiêu SEA Games, Thanh Thịnh tự tin cho biết: “Được dự SEA Games là mơ ước và tôi sẽ cố gắng làm được điều đó. Nếu được, tôi sẽ cố gắng để có được tấm Huy chương vàng. U22 Việt Nam đang rất quyết tâm để đạt được thành tích như mong đợi”.

Triệu Việt Hưng là một trong những cầu thủ đáng chú ý của ĐT U22 Việt Nam. Ảnh: Hoàng Dương

Triệu Việt Hưng là một trong những cầu thủ đáng chú ý của ĐT U22 Việt Nam. Ảnh: Hoàng Dương

Theo kế hoạch đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Hà Nội, và sẽ vào TP. HCM vào ngày 17/11. Ngày 22/11, đội lên đường sang Philippines dự SEA Games.

Cũng trong chiều nay, đội tuyển Việt Nam bước ra sân tập với sự xuất hiện của thủ môn Đặng Văn Lâm, sau khi trở về từ Thái Lan. HLV Park Hang-seo tỏ ra không vui khi đến thời điểm này ông vẫn chưa có đủ quân số chuẩn bị cho trận gặp UAE và Thái Lan, vòng loại World Cup 2022.

Hoàng Dương