Điều chỉnh kích thước chữ

U23 Việt Nam "nhọc nhằn" vượt ải U23 Indonesia

(CLO) Với lợi thế sân nhà, U23 Việt Nam tự tin trước đối thủ U23 Indonesia. Tuy nhiên, sự chủ động chơi phòng ngự của phía đội khách đã khiến đoàn quân của HLV Park Hang-seo gặp rất nhiều khó khăn. 

Bước vào trận đấu, U23 Việt Nam chủ động chơi tấn công và áp đặt lối chơi lên phía U23 Indonesia. Nhưng sự thiếu kết dính đã khiến các pha bóng của Thanh Bình và các đồng đội bị gãy vụn. Hầu hết các tình huống của U23 Việt Nam đều bị đội khách hoá giải. Không những vậy, một số sai lầm của hàng phòng ngự của đội chủ nhà nhiều lần khiến các CĐV có mặt trên SVĐ Mỹ Đình phải thót tim. 

U23 Việt Nam (áo trắng) đã phải rất vất vả mới có được 3 điểm trước U23 Indonesia. Ảnh: Hữu Phương

U23 Việt Nam (áo trắng) đã phải rất vất vả mới có được 3 điểm trước U23 Indonesia. Ảnh: Hữu Phương

Phần lớn thời gian thi đấu, U23 Việt Nam kiểm soát bóng nhiều hơn đối thủ, nhưng phải sang hiệp 2, khi HLV Park Hang-seo có những điều chỉnh về nhân sự thì đội chủ nhà mới thi đấu thanh thoát hơn và có nhiều pha bóng nguy hiểm sang phần sân thủ môn Marinus. Quang Hải vào sân, các cầu thủ U23 Việt Nam có nhiều phương án tấn công hơn. Bên cạnh đó, sự cơ động của Đức Chinh, Hoàng Đức cũng bắt đầu mở ra những cơ hội ăn bàn cho ĐT U23 Việt Nam.

Miệt mài tấn công và vấp phải sự kháng cự mãnh liệt từ phía hàng thủ U23 Indonesia nhưng tinh thần thi đấu của các chàng trai sao vàng vẫn rất hừng hực và khiến cho khán giả cảm thấy sự tận hiến rất đáng khâm phục. Những nỗ lực không biết mệt mỏi cuối cùng cũng được tưởng thưởng xứng đáng. Ở những phút thi đấu bù giờ, từ tình huống phạt góc bên phía cánh phải của Quang Hải, Việt Hưng chớp cơ hội bật cao đánh đầu mở tỉ số 1 - 0 cho U23 Việt Nam.

Cầu thủ Việt Hưng ăn mừng khi ghi bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam giành 3 điểm trọn vẹn. Ảnh: Đức Đồng

Cầu thủ Việt Hưng ăn mừng khi ghi bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam giành 3 điểm trọn vẹn. Ảnh: Đức Đồng

Bàn thắng khiến cầu trường Mỹ Đình nổ tung và cũng mang về chiến thắng sát nút để U23 Việt Nam nắm trong tay quyền tự quyết tấm vé đến với VCK U23 Châu Á 2020 trên đất Thái Lan. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Park Hang -seo nói: "Hôm nay chúng ta đã có trận đấu may mắn, kết quả thì ổn nhưng trên tư cách của HLV trưởng, tôi không thực sự hài lòng về lối chơi của U23 Việt Nam. Một vài lí do tôi có thể kể ra như hôm nay chúng ta chưa thể hiện được lối chơi đoàn kết, tập thể. Sự kết hợp giữa các cầu thủ chưa tốt, hầu hết là lối chơi cá nhân. Dù có gặp đối thủ mạnh thế nào, khó khăn đến mấy thì các cầu thủ cần đảm bảo nhiệm vụ tấn công và phòng ngự. Tôi không biết các cầu thủ do chưa hiểu hay sao mà chưa thực hiện đúng đấu pháp đề ra. Về tổng thể hôm nay chúng ta chơi chưa tốt và cần cải thiện rất nhiều".

HLV Park Hang-seo chia sẻ sau trận đấu với U23 Indonesia. Ảnh: Hữu Phương

HLV Park Hang-seo chia sẻ sau trận đấu với U23 Indonesia. Ảnh: Hữu Phương

Như vậy, với chiến thắng 1 - 0, ĐT U23 Việt Nam đang xếp thứ 2 bảng K, với 6 điểm sau hai lượt trận. Dẫn đầu đang là U23 Thái Lan cũng được 6 điểm nhưng hơn chúng ta về các chỉ số phụ. Ở lượt trận cuối cùng, Quang Hải và các đồng đội sẽ quyết đấu với đại diện bóng đá trẻ xứ Chùa Vàng để giành suất trực tiếp đến Thái Lan vào năm tới. 

Hoàng Dương