Điều chỉnh kích thước chữ

UEFA chính thức phạt 12 câu lạc bộ tính dự Super League

(CLO) Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) chính thức đưa ra hình phạt dành cho 12 câu lạc bộ đã tham gia Siêu giải đấu Super League.

Audio
Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) chính thức đưa ra hình phạt dành cho 12 câu lạc bộ đã tham gia Siêu giải đấu Super League. Ảnh: internet

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) chính thức đưa ra hình phạt dành cho 12 câu lạc bộ đã tham gia Siêu giải đấu Super League. Ảnh: internet

Super League được thành lập bởi 12 ông lớn của bóng đá Châu Âu. Chỉ ít ngày sau đó, kế hoạch tổ chức một giải đấu ly khai đã chính thức thất bại khi 9 đội bóng thành viên tuyên bố rời giải.

9 đội bóng đã kịp quay đầu bao gồm: Arsenal, AC Milan, Chelsea, Inter, Atletico, Man Utd, Man City, Liverpool, Tottenham. Tuy nhiên, họ vẫn phải chịu những hình phạt thích đáng cho sai lầm của mình.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức thông báo 9 đội bóng trên sẽ bị phạt 5% doanh thu từ các giải đấu thuộc UEFA trong 1 mùa giải.

Đồng thời các đội bóng cần phải cam kết và tham gia bất kỳ giải đấu nào của UEFA mà họ đủ điều kiện và chấm dứt mọi hoạt động liên quan đến Super League hay bất cứ hành động trái với quy định đã đề ra.

Và các đội bóng trên sẽ phải đối mặt với án phạt 100 triệu euro nếu còn tái diễn ý định tổ chức một giải đấu trái phép.

Trong khi đó 3 đội bóng vẫn kiên quyết thành lập Super League là Barca, Real Madrid, Juventus sẽ phải chịu những hình phạt nặng hơn từ phía hội đồng kỷ luật của UEFA.

PV