Điều chỉnh kích thước chữ

UEFA sẽ tổ chức giải đấu nhỏ để hoàn tất Champions League

(CLO) LĐBĐ châu Âu (UEFA) đang tìm phương án khả thi cho phần còn lại của đấu trường Champions League (cúp C1).

Audio

Do đại dịch Covid-19, các giải VĐQG đều phải tạm dừng bởi vậy các trận đấu thuộc vòng 1/8 của Champions League cũng buộc phải tạm hoãn. UEFA đang lên kế hoạch để cúp C1 có thể trở lại trong tháng 8.

Tuy nhiên, nhiều quốc gia vẫn đang chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch vì vậy các trận đấu ở cúp châu Âu chắc chắn chưa thể diễn ra bình thường. Do đó, UEFA đã phải lên nhiều phương án phòng ngừa các tình huống xấu nhất có thể xảy ra để kết thúc C1 một cách tốt đẹp. Ưu tiên của UEFA là phương án hạn chế di chuyển và giảm số trận đấu của phần còn lại.

Champions League

Theo thông tin của tờ Mundo Deportivo (Tây Ban Nha), UEFA sẽ tổ chức một giải đấu thu nhỏ bắt đầu từ vòng tứ kết (Final Eight) ở Bồ Đào Nha vào ngày 22/8. Các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức loại trực tiếp (thay cho lượt đi - lượt về đang thực hiện). 2 đội sẽ đá thêm hiệp phụ và xa hơn là sử dụng loạt đấu súng sau 90 phút không phân thắng bại.

Nếu áp dụng phương án này, số trận đấu sẽ được rút gọn đáng kể từ vòng tứ kết cho đến trận chung kết (Từ 13 giảm xuống còn 7 trận). Các CLB chỉ đá tập trung ở một địa điểm và sẽ đảm bảo quy định phòng dịch tốt hơn.

Địa điểm tổ thức trận chung kết Champions League mùa này tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) cũng sẽ thay đổi và quyết định trong thời gian tới.

Trước đó, UEFA sẽ phải hoàn tất 4 trận lượt về còn lại của vòng 1/8, bao gồm các cặp đấu: Man City - Real Madrid, Bayern Munich - Chelsea, Juventus - Lyon và Barcelona - Napoli. 4 CLB đã đoạt vé vào tứ kết là PSG, RB Leipzig, Atalanta và Atletico Madrid.

DL