Điều chỉnh kích thước chữ

Ứng dụng Authenticator được Microsoft bổ sung thông báo bảo mật mới

(CLO) Mới đây, ứng dụng Microsoft Authenticator đã được bổ sung các tính năng bảo mật mới, việc này sẽ giúp người dùng quản lý tài khoản cá nhân của mình tốt hơn.

ung-dung-microsoft-authenticator

Cụ thể hơn, các vấn đề quan trọng xảy ra trên tài khoản cá nhân như thay đổi mật khẩu, thay đổi thông tin cá nhân như địa chỉ email hoặc số điện thoại, đăng nhập từ các vị trí bất thường hoặc thiết bị mới sẽ kích hoạt thông báo trên ứng dụng Authenticator nhằm giúp người dùng nhận biết về thay đổi. Người dùng sau đó có thể xem xét các thay đổi và thực hiện các hành động thích hợp nếu có nhu cầu.

Không chỉ vậy, Microsoft cho biết thêm rằng những thông báo này nhằm mục đích tăng cường nhận thức và giúp người dùng phản ứng nhanh nếu có hoạt động bất thường.

Việc ứng dụng này được bổ sung thông báo bảo mật giúp cải thiện hơn nữa chức năng của ứng dụng và giúp theo dõi mọi hoạt động đáng ngờ trong thời đại gia tăng các mối đe dọa bảo mật. Nếu người dùng nghi ngờ rằng tài khoản của mình đã bị xâm phạm, họ có thể nhanh chóng xem qua hoạt động tài khoản để xác định xem có cần thực hiện bất kỳ hành động cần thiết nào để bảo mật tài khoản hay không.

Bên cạnh đó, Microsoft Authenticator có thể được sử dụng cho xác thực đa yếu tố hoặc có thể được sử dụng để phê duyệt trực tiếp đăng nhập qua điện thoại. Người dùng có thể tải nó về từ Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS để sử dụng ứng dụng.

Microsoft trước đó đã ra mắt ứng dụng Authenticator vào năm 2016, đây là một ứng dụng xác thực hai yếu tố nhằm tạo lớp bảo mật vững chắc cho tài khoản của bạn. Nó tạo ra một mã sáu chữ số sau mỗi 30 giây. Sau bước đăng nhập vào tài khoản Google bằng ID và mật khẩu, bạn cần nhập chuỗi mã này để xác định đăng nhập thêm lần nữa.

 

PV

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 9/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét với nền nhiệt thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ

Tăng cường phối hợp để phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(CLO) Chiều 8/12, Ban Nội chính Trung ương và Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp số 03-QCPH/BNCTW-BCSĐTTCP, ngày 12/3/2015 trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng.

Cần cơ chế đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư có năng lực phát triển điện gió

(CLO) Ngày 8/12, Tạp chí TheLEADER đã tổ chức buổi tọa đàm “Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới” đã diễn ra nhằm tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện gió.

Khởi tố gần 100 bị can trong đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả tại Đồng Nai

(CLO) Theo Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, trong Chuyên án 920G về đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả đặc biệt lớn, cơ quan điều tra đã khởi tố 97 bị can về 6 tội danh khác nhau.

Một cá nhân thu 100 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube

(CLO) Cục Thuế Hà Nội cho biết từ đầu năm đến tháng 11, đơn vị này đã thu được 110 tỷ đồng tiền thuế từ hoạt động thương mại điện tử. Đáng chú ý một cá nhân có thu nhập khoảng 100 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube.

F0 đến hiệu thuốc, quán phở, nhà sách, Hà Nội khẩn cấp tìm người

(CLO) Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm liên quan F0 mới ghi nhận.

Cần thay đổi tư duy tổ chức đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý điều kiện dịch bệnh hiện nay đã khác trước, dù mầm bệnh ở trong cộng đồng nhiều, số ca nhiễm cao nhưng vẫn đang cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, vì vậy, cần thay đổi căn bản tư duy tổ chức đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Thanh Hoá thuộc nhóm 5 tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

CLO) Đó là một trong những thông tin quan trọng về Thanh Hoá đã được thông cáo tại Kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa diễn ra sáng ngày 8/12.

Lào Cai: Tiếp nhận nhiều thú hoang dã quý do người dân tự nguyện giao nộp

(CLO) Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên ( trực thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa) vừa tiếp nhận nhiều thú hoang dã quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp để cứu hộ, bảo tồn theo quy định.