Điều chỉnh kích thước chữ

Ứng dụng Remove China Apps bất ngờ bị Google xóa khỏi Play Store

(CLO) Ứng dụng Remove China Apps đang được người dân Ấn Độ và Úc tải về với tốc độ chóng mặt, tuy nhiên vừa mới đây ứng dụng này lại bị Google xóa khỏi Play Store.

Audio

Sự kiện: Google

Ứng dụng Remove China Apps đã cán mốc 1 triệu lượt tải chỉ sau 10 ngày được trình làng.

Ứng dụng Remove China Apps đã cán mốc 1 triệu lượt tải chỉ sau 10 ngày được trình làng.

Remove China Apps là ứng dụng được phát triển bởi OneTouch AppLabs cho phép người dùng xác định được các ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc. Gần đây ứng dụng được người dân Ấn Độ và Úc ồ ạt tải về với mục đích “tẩy chay” các ứng dụng Trung Quốc.

Trên Play Store, Ứng dụng này được mô tả “được phát triển cho mục đích giáo dục”. Để kiểm tra hiệu quả ứng dụng này, Android Authority đã thử nghiệm loại bỏ các ứng dụng Trung Quốc và nhận thấy rằng Remove China Apps không hoạt động với các ứng dụng được cài đặt sẵn trên smartphone Trung Quốc.

Thậm chí còn đã phát hiện ra Mi Remote của Xiaomi và TikTok trên điện thoại Android nhưng không gắn cờ PUBG Mobile của nhà phát triển Trung Quốc – Tencent Games.

Về thực tế OneTouch AppLabs cũng có nguồn gốc không rõ ràng, cũng không định nghĩa thế nào là “ứng dụng Trung Quốc” nên suy cho cùng thì dường như ứng dụng này sinh ra mang tính chính trị nhiều hơn là mang tính ứng dụng vào thực tế cho những chiếc smartphone.

Hiện Google chưa lên tiếng giải thích về việc xóa ứng dụng này.