Điều chỉnh kích thước chữ

Ứng dụng Vietnam Health Declaration: Chạm mốc 1,1 triệu lượt khai y tế

(CLO) Theo thống kê, một tuần trở lại đây, ứng dụng Vietnam Health Declaration đã tăng mạnh, cán mốc 1,1 triệu lượt khai báo y tế, tăng 28 lần so với tuần trước đó.

Audio

Trong một tuần trở lại đây, theo số liệu của Viettel, ứng dụng Vietnam Health Declaration đang có xu hướng tăng mạnh, cán mốc 1,1 triệu lượt kê khai, gấp gần 28 lần so với tuần trước đó.

Trong ngày 30/7, số lượng kê khai lên tới 392.000 lượt, cao hơn 12 lần so với ngày đầu tiên xuất hiện ca nhiễm mới. Theo đại diện Viettel, đó là nhờ sự chủ động tính toán, tăng tài nguyên ngay từ khi đợt dịch mới có dấu hiệu xuất hiện lại đã giúp hệ thống hoạt động thông suốt, liên tục và an toàn.

Ứng dụng Vietnam Health Declaration: Chạm mốc 1,1 triệu lượt khai y tế. Ảnh: internet.

Ứng dụng Vietnam Health Declaration: Chạm mốc 1,1 triệu lượt khai y tế. Ảnh: internet.

Ngoài ra, Viettel cũng cho biết đã nâng cấp hệ thống với khả năng lưu trữ bản ghi hồ sơ kê khai đã tăng từ 22 triệu lên hơn 28 triệu bản ghi. Ứng dụng cũng đáp ứng cho hơn 10.000 người dùng truy cập đồng thời, thay vì 8.000 người như trước đây.

Theo đó, về phía đại diện Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết: “Bên cạnh việc bổ sung tài nguyên hệ thống khai báo y tế, chúng tôi đã chuẩn bị các giải pháp, phương án kỹ thuật khác để đảm bảo chất lượng dịch vụ viễn thông-công nghệ thông tin cho khách hàng, người dân cũng như tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ, bộ, ban, ngành trong cuộc chiến mới với dịch COVID-19”.

Tuy nhiên, Viettel đã chuẩn bị thêm 3 hệ thống dự phòng khác, có chức năng tương đương hệ thống đang dùng, sẵn sàng hỗ trợ, nâng năng lực hệ thống gấp thêm 4 lần. Một hệ thống lưu trữ không giới hạn khác cũng đã được Viettel bố trí phục vụ việc chuyển những dữ liệu khai báo cũ sang đây nhằm tránh đầy bộ nhớ ứng dụng và hỗ trợ Bộ Y tế trong quá trình xác minh thông tin y tế đã được kê khai của người dân ở bất cứ thời điểm nào.

PV