Điều chỉnh kích thước chữ

Ủng hộ phương án đầu tư công viên hoang dã đầu tiên của khu vực phía Nam Safari Hồ Tràm

(CLO) Ngày 31/5/2019, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có thông báo số 298 về kết luận của ông Nguyễn Văn Trình – Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Thường trực UBND tỉnh nghe báo cáo ý tưởng quy hoạch đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng Safari tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc.

Sự kiện: Ho Tram Mgallery

Ủng hộ phát triển dự án theo hướng đẳng cấp, tạo điểm nhấn cho du lịch địa phương

Phối cảnh quy hoạch tổng thể Safari Hồ Tràm. (Ảnh: Novaland)

Phối cảnh quy hoạch tổng thể Safari Hồ Tràm. (Ảnh: Novaland)

Theo đó, về cơ bản ủng hộ phương án đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng Safari tại xã Bình Châu huyện Xuyên Mộc của liên doanh các nhà đầu tư: Công ty CP Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova, Công ty TNHH du lịch thương mại Á Đông Vidotour.

Thường trực UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị liên doanh các nhà đầu tư đầu tư nghiên cứu xây dựng khu khách sạn đẳng cấp hoặc xây dựng các công trình làm điểm nhấn, nghiên cứu phương án xây dựng quảng trường và các khu vui chơi giải trí phục vụ cho người dân, du khách của dự án và khu vực này.

Liên doanh các nhà đầu tư tiếp thu ý kiến của các sở ngành, hoàn thiện lại các phương án đầu tư, gửi Sở Xây dựng thẩm định, tham mưu trình UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh uỷ theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp các bên liên quan rà soát, tham mưu UBND tỉnh xin ý kiến các Bộ, ngành Trung ương về trình tự, thủ tục đất đai theo đúng quy định. 

Trước đó, sau công văn số 3988-CV/TU (ngày 12/4/2018) và 3546/UBND-VP (ngày 17-4-2018) ủng hộ về nguyên tắc kế hoạch khảo sát lập dự án đầu tư dự án Vườn thú hoang dã Safari tại huyện Xuyên Mộc, liên doanh Tập đoàn Novaland và Vidotour phát triển đã tiến hành nghiên cứu ý tưởng quy hoạch dự án trong một năm qua.

Đề án “đánh thức” thị trường du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp Bà Rịa – Vũng Tàu

Phối cảnh tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí NovaWorld Hồ Tràm. (Ảnh: Novaland)

Phối cảnh tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí NovaWorld Hồ Tràm. (Ảnh: Novaland)

Với quy mô hơn 600ha, tổng thể quy hoạch dự án dự kiến sẽ gồm khu vườn thú mở, công viên hoang dã safari đầu tiên của khu vực phía Nam, khu công viên nước và công viên chủ đề độc đáo, khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu khách sạn ven biển đẳng cấp 5 sao, tổ hợp giải trí - thương mại – dịch vụ kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái… Dự án định hướng phát triển dựa trên yếu tố du lịch sinh thái bền vững, khám phá thiên nhiên và bảo tồn môi trường hoang dã. Khi dự án hình thành sẽ góp phần tạo công ăn việc làm, tạo thành điểm đến du lịch cho khu vực Hồ Tràm – Bình Châu, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Đại diện Novaland cũng cho biết, Safari Hồ Tràm dự kiến cũng là một trong các giai đoạn phát triển tiếp theo của Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Hồ Tràm.

NovaWorld Hồ Tràm sẽ đươc phát triển thành chuỗi dự án trải dọc cung đường ven biển từ Bình Châu đến Lộc An với nhiều giai đoạn trên quy mô 1.000 ha. Giai đoạn 1 của dự án vừa giới thiệu ra thị trường có quy mô gần 100 ha, khai thác thế mạnh của thiên nhiên Hồ Tràm nguyên sơ, kết hợp hài hòa giữa địa thế rừng và biển liền kề cùng các tiện ích, vui chơi, giải trí đa dạng, nhằm tạo nên không gian trải nghiệm mới lạ, đặc sắc cho khách du lịch.

Chuỗi dự án nếu đồng loạt phát triển sẽ đóng góp đáng kể vào mục tiêu phát triển du lịch chất lượng cao, thúc đẩy sự chuyển dịch cơ bản cơ cấu kinh tế của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và góp phần phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ nói chung.

PV

 
 
Tin mới
Chúng tôi sẽ nỗ lực đáp ứng nhu cầu đa dạng của thính giả, đặc biệt giới trẻ

(CLO) “Đọc truyện chỉ là bước đi đầu tiên, dựa trên nguồn tài nguyên có sẵn với những lợi thế có sẵn của báo Nhân Dân. Chúng tôi đã có một chiến lược dài hạn và những kế hoạch ngắn hạn để mở rộng nội dung trên kênh podcast của báo... –Nhà báo Phan Thanh Phong nhấn mạnh.

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Tập trung tổng kết và sửa đổi Luật Đất đai

(CLO) Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, các đơn vị chức năng của Bộ TN-MT sẽ tập trung tổng kết và sửa đổi Luật Đất đai. Bên cạnh đó, các cơ quan này cũng sẽ chú trọng việc xây dựng, vận hành, khai thác sử dụng cơ sở dữ liệu đất đai; công bố cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia.

Hàng loạt Hiệp hội, doanh nghiệp “tố” phí tái chế EPR giống như “chơi hụi”

(CLO) Phí tái chế sản phẩm, bao bì (EPR) do cách tính, thu và quản lý phí có nhiều điểm bất hợp lý và thiếu minh bạch đã khiến nhiều Hiệp hội và doanh nghiệp lên tiếng.

Giá xăng dầu hôm nay 20/9: Tiếp tục giảm trong phiên đầu tuần

(CLO) Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch đầu tuần (20/9) sau khi đã lao dốc hơn 1% vào phiên cuối tuần trước vì nhu cầu tiêu dùng tại Mỹ ở mức thấp.

Việt Nam cần sớm hành động để không bị bỏ lỡ cơ hội cạnh tranh đầu tư

(CLO) Các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài cảnh báo Việt Nam có thể bỏ lỡ cơ hội cạnh tranh đầu tư và phục hồi kinh tế nếu không hành động ngay.

Sáng 20/9, Việt Nam còn gần 5.400 ca COVID-19 nặng đang điều trị

(CLO) Đến sáng 20/9, Việt Nam ghi nhận 687.063 ca mắc COVID-19, trong đó đã điều trị khỏi hơn 457.000 bệnh nhân và còn gần 5.400 ca nặng.

Giá Bitcoin hôm nay 20/9: Trượt về 47.000 USD

(CLO) Việc BTC thiếu tích hợp với tài chính truyền thống và không có khả năng bị bán mạnh để bù đắp tổn thất tài chính có nghĩa là giá có thể không 'sụp đổ' nếu có một cuộc khủng hoảng thị trường chứng khoán toàn cầu. Hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức 47.000 USD.

Người đàn ông may mắn thoát chết khi sét đánh tóe lửa ngay bên cạnh

(CLO) Đoạn clip trên được camera giám sát ghi lại cảnh một nam thanh niên may mắn thoát chết khi suýt bị sét đánh trúng, khiến nhiều người không khỏi thót tim.

Hà Nội: Nông dân Tây Tựu “ngậm đắng” cắt bỏ hoa vì đại dịch

(CLO) Dịch Covid-19 khiến nhiều gia đình ở làng hoa Tây Tựu, Hà Nội, phải cắt bỏ hoa vì không bán được.