Điều chỉnh kích thước chữ

Uống thuốc còn cả vỏ, bé trai 10 tuổi ở Đồng Nai phải nhập viện cấp cứu

(CLO) Một bé trai 10 tuổi ở Đồng Nai sau khi lỡ uống phải viên thuốc còn nguyên vỏ, cổ họng của bé sau đó có biểu hiện bị đau và phải nhập viện cấp cứu để các bác sĩ tiến hành gắp bỏ viên thuốc.

Audio

Ngày 15/12, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, các bác sĩ vừa tiến hành nội soi, lấy ra từ thực quản bệnh nhân 10 tuổi một viên thuốc còn cả vỏ do em vô tình uống vào.

Trước đó, ngày 14/12, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi nam tên N.B.P (10 tuổi, ngụ H.Định Quán, Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng đau cổ họng, khó chịu.

Hình ảnh viên thuốc còn cả vỏ được bác sĩ gắp ra từ thực quản bệnh nhi 10 tuổi. Ảnh: thanhnien.vn

Hình ảnh viên thuốc còn cả vỏ được bác sĩ gắp ra từ thực quản bệnh nhi 10 tuổi. Ảnh: thanhnien.vn

Khi tiếp nhận, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị mắc dị vật, sau đó tiến hành chụp X-quang, nhưng do dị vật không cản quang nên không nhận diện được, chỉ đến khi chụp CT Scan thì mới phát hiện ra dị vật nằm ở thực quản.

Sau đó các bác sĩ tiến hành nội soi và gắp dị vật ra khỏi cổ họng bé trai, các bác sĩ xác định đó là viên thuốc còn nguyên cả vỏ.

Thông tin từ bác sĩ Ngô Văn Phan, Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai), để tránh trường hợp trẻ nhỏ uống thuốc còn cả vỏ, y bác sĩ khi phát thuốc thì để nguyên vỉ không nên cắt ra từng viên.