Điều chỉnh kích thước chữ

Vẫn còn 14 địa phương "chưa chốt" việc có nối lại các tuyến xe khách liên tỉnh hay không

(CLO) Thống kê của Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, đến cuối giờ chiều hôm nay (12/10), vẫn còn 14 Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đang chờ UBND tỉnh đồng ý với kế hoạch khôi phục lại các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô.

Audio

Thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về triển khai Quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

van con 14 dia phuong chua chot viec co noi lai cac tuyen xe khach lien tinh hay khong hinh 1

Hiện đã có 7 địa phương gồm Điện Biên, TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Ninh Bình đồng ý nối lại các tuyến xe khách liên tỉnh. Ảnh minh họa

Tổng cục Đường bộ đã ban hành văn bản số 7259/TCĐBVN – VT gửi Sở GTVT các địa phương, Cục Quản lý đường bộ triển khai quyết định 1777/QĐ –BGTVT và thông báo vị trí các điểm dừng nghỉ trên các tuyến quốc lộ.

Theo thống kê đến cuối giờ chiều 12/10, vẫn có 14 Sở GTVT đang chờ UBND tỉnh đồng ý với kế hoạch khôi phục lại các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô.

Trước đó đã có 7 Sở GTVT đã được UBND tỉnh đồng ý gồm Điện Biên, TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Ninh Bình.

Đặc biệt ngày mai (13/10) các tuyến của 6 tỉnh gồm Đồng Nai, Điện Biên, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Ninh Bình sẽ hoạt động. Cụ thể:

Tuyến Điện Biên - Sơn La (3 chuyến/ngày), Lào Cai (2 chuyến/ngày). Tuyến Đồng Nai - TP.Hồ Chí Minh (10 chuyến/hai đầu), Đồng Nai - Vĩnh Long (2 chuyến/hai đầu).

Tuyến Bắc Giang - Thái Nguyên, tuyến Ninh Bình - Hải Phòng (1 chuyến/ngày). Tuyến Quảng Bình (Bến xe Đồng Hới) - Quảng Trị (Bến xe Lao Bảo), Quảng Bình (Bến xe Ba Đồn) - Quảng Trị (Bến xe Lao Bảo) (2xe/2chuyến/ngày chạy đối lưu).

Riêng tại TP.Hồ Chí Minh, UBND Thành phố có chủ trương giao Sở GTVT chủ động mở các tuyến và cũng đồng ý mở hết các tuyến trên cơ sở tần suất theo quyết định 1777 và hành khách đến địa bàn phải xét nghiệm,  từ TP. Hồ Chí Minh đi tiêm hai mũi.

Hiện nay Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh chỉ chờ các Sở GTVT đầu đối lưu có văn bản thống nhất và gửi về Sở để cùng khai thác.

Còn với TP.Hải Phòng đã chạy các tuyến Thái Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn (trừ Văn Lãng), Hà Nam (trừ Phủ Lý), Nam Định (trừ Hải Hậu), Ninh Bình (trừ Kim Sơn), Hòa Bình (trừ Lương Sơn) kể từ khi triển khai Quyết định 1740.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã ký, ban hành Quyết định về thí điểm khôi phục lại hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng xe ô tô bắt đầu từ ngày 13 - 20/10.

Đối với địa phương nơi hành khách cư trú, lưu trú; Bộ GTVT đề nghị quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát những người về địa phương theo quy định của Bộ Y tế và quy định cụ thể của từng địa phương, đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

“Tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ hai kể từ khi về nơi cư trú, lưu trú đối với hành khách về từ vùng dịch được công bố tại trang thông tin điện tử Bộ Y tế.

Trường hợp phát hiện hành khách có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở... hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính thì triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định”, Bộ GTVT đề nghị.

Trong thời gian thực hiện thí điểm nối lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đơn vị vận tải thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Với các địa phương nguy cơ thấp và bình thường đến địa phương/khu vực có nguy cơ tương đương thì tổ chức hoạt động vận tải bình thường.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 18/10: Hà Nội trời lạnh, nhiệt độ 18-10 độ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 18/10: Khu vực Hà Nội sáng ngày có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Bắt kẻ nổ súng bắn người trước quán cơm từ thiện ở Hải Phòng

(CLO) Đỗ Mạnh Tuấn, kẻ nổ súng gây thương tích cho người trước quán cơm từ thiện đã bị lực lượng công an Hải Phòng bắt giữ tại một nhà nghỉ ở huyện Vĩnh Bảo.

Các thị trưởng thúc giục Mỹ chấp nhận hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân

(CLO) Một nhóm thị trưởng có ảnh hưởng lớn ở Mỹ đã nhất trí thông qua một nghị quyết kêu gọi Washington chấp nhận Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW), như một bước tiến cuối cùng để xóa bỏ thế giới vũ khí hạt nhân.

Xâm phạm chỗ ở công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi tiếp tục hầu tòa

(CLO) Đường “Nhuệ” cùng con nuôi đã cho đàn em đến trụ sở Công ty TNHH chế biến gỗ Lâm Quyết vầ đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Chuẩn bị chạy thử nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

(CLO) Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành 86% tiến độ tổng thể, đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chạy thử.

Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ đến với người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia đã được các Cục Dự trữ Nhà nước cấp phát đến tay hàng triệu người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người sơ tán Afghanistan đón nhận cuộc sống mới ở Hàn Quốc

(CLO) Gần hai tháng sau bước ngoặt ở Kabul, khi Taliban tiếp quản thủ đô của nước này, hàng vạn người Afghanistan đã, đang tìm kiếm cuộc sống mới ở nơi xứ lạ. Hàn Quốc là một trong những quê hương mới của người tị nạn Afghanistan.

Nghệ An: Người đàn ông bị cuốn vào cống nước, vợ giải cứu bất thành

(CLO) Khi thấy miệng cống bị rác thải che lấp, anh T. lấy chân để gỡ rác thì bị dòng nước cuốn vào trong. Người vợ lập tức gọi điện chính quyền địa phương đến ứng cứu nhưng không kịp.

Trên “mở khóa” dưới “cài then”

(CLO) Nghị quyết 128 của Chính phủ được xem như chủ trương “mở khóa”, chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại triển khai một kiểu, thậm chí một số nơi vẫn “cài then”, “mua dây” thay vì cởi nút thắt, tháo điểm nghẽn.