Điều chỉnh kích thước chữ

Vạn Phúc – sắc lụa nghìn năm

(CLO) Trong 10 ngày (từ 8 – 17/11/2018), quận Hà Đông (TP. Hà Nội) sẽ tổ chức Tuần văn hóa – du lịch – thương mại làng nghề lụa Vạn Phúc năm 2018 với chủ đề “Vạn Phúc – sắc lụa nghìn năm”.

Báo nói Công luận

Sự kiện nhằm quảng bá hình ảnh lụa Vạn Phúc và thúc đẩy các hoạt động xúc tiến du lịch làng nghề. Với chủ đề “Vạn Phúc – sắc lụa nghìn năm” xuyên suốt cho cả chương trình, Tuần văn hóa – du lịch – thương mại làng nghề Vạn Phúc gồm 3 phần chính: phần lễ, phần hội và phần thương mại quảng bá làng nghề.

Phố Lụa chỉnh trang lại chào đón sự kiện. Ảnh: anninhthudo.vn 

Trong đó, phần lễ sẽ diễn ra vào sáng ngày 8/11 với chủ đề “Vạn Phúc dấu xưa”, sẽ tổ chức rước tâm linh văn hóa làng nghề; phần hội là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian diễn ra xuyên suốt trong cả thời gian tổ chức để thu hút khách du lịch đến với làng nghề; phần thương mại – quảng bá làng nghề sẽ tổ chức những gian hàng trưng bày và bán những sản phẩm lụa truyền thống của Vạn Phúc đến 23h đêm mỗi ngày trong Tuần văn hóa du lịch.

Đồng thời, tổ chức treo biển hiệu thống nhất với những gian hàng đủ điều kiện theo mô hình đạt chuẩn, có niêm yết công khai nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa, giá sản phẩm…

Ngoài các hoạt động chính, Tuần văn hóa – du lịch – thương mại làng nghề Vạn Phúc còn diễn ra các sự kiện được tổ chức trên tuyến phố lụa chuyên doanh, như phố ẩm thực, phố đồ cổ - xưa và các hoạt động giao lưu thương mại giữa các làng nghề truyền thống… các hoạt động này được bố trí thành các tuyến phố đi bộ, với hình thức kinh doanh lưu động, văn minh. Tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm kinh doanh của người dân trên địa bàn, đồng thời mời các làng nghề truyền thống của Hà Nội và các tỉnh về tham dự.

Trong sự kiện lần này, UBND phường Vạn Phúc còn tiến hành khai trương tuyến phố hoa với những điểm nhấn tạo ấn tượng cho du khách khi tới tham quan. Hội chợ thương mại và hội thi hoa lan Hà Nội mở rộng năm 2018 cũng được tổ chức trong sự kiện lần này nhằm trưng bày các loại hoa lan và giới thiệu quy trình chăm sóc, cấy ghép và bảo tồn các loại hoa.

Trưởng phòng Kinh tế quận Hà Đông Nguyễn Hữu Thanh cho biết, Tuần văn hóa – du lịch – thương mại làng nghề lụa Vạn Phúc nhằm thí điểm phương án thay đổi phương pháp kinh doanh, phát triển du lịch làng nghề, giải quyết việc làm cho lao động và nâng cao đời sống của người dân địa phương.

Người dân và chính quyền làng nghề Vạn Phúc mong muốn tổ chức thành công Tuần văn hóa – du lịch – thương mại, góp phần quảng bá hình ảnh làng lụa Vạn Phúc và thúc đẩy lĩnh vực du lịch ngày càng phát triển trong thời gian tới.

B.V