Điều chỉnh kích thước chữ

Vắng người, lực lượng chức năng đến từng ngõ phố gọi loa mời người dân ra tiêm vắc xin

(CLO) Do một số điểm đã vắng vẻ người dân đến tiêm vắc xin do số lượng còn rất ít, lực lượng chức năng phải “vác” loa đến tận các ngõ ngách nhắc nhở người dân “ai chưa tiêm vắc xin đến điểm tiêm chủng để tiêm phòng”.

Audio

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến 12h trưa 14/9, toàn TP Hà Nội đã tiêm được 127.093 mũi vắc xin phòng COVID-19. Cộng dồn qua 16 đợt tiêm chủng, toàn thành phố đã tiêm cho các đối tượng trong Nghị quyết 21 của Chính phủ và Phương án 170 của UBND thành phố Hà Nội được 4.855.832 mũi tiêm (mũi 1: 4.450.581, mũi 2: 405.251), sử dụng 4.429.596 liều vắc xin/5.359.676 liều vắc xin được cấp, đạt tiến độ 82,6% trên tổng số vắc xin được cấp.

Về công tác lấy mẫu xét nghiệm, tính đến 12h ngày 14/9, toàn thành phố đã lấy được 3.128.380 mẫu, phát hiện 19 ca dương tính. Cụ thể, số mẫu gộp xét nghiệm PCR là 2.311.514, có 1.114.197 mẫu âm tính và 14 mẫu dương tính, số còn lại đang chờ kết quả. Trong số 816.866 mẫu test nhanh kháng nguyên, có 47 mẫu dương tính, sau đó được lấy mẫu lại xét nghiệm PCR, kết quả có 05 ca dương tính.

Ghi nhận của PV tại điểm tiêm chủng Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện (phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội) sáng 14/9 đã vắng vẻ người dân đến tiêm chủng tại đây.

X

Video: Cán bộ tự quản "vác" loa đến các ngõ phố yêu cầu người dân ra tiêm vắc xin.

vang nguoi luc luong chuc nang den tung ngo pho goi loa moi nguoi dan ra tiem vac xin hinh 1

Thông tin từ lãnh đạo UBND phường Hàng Bột cho hay, tính đến sáng nay các điểm tiêm chủng trên địa bàn phường đã tiêm được 14.327/14.619 mũi, đạt 98,5% và đến thời điểm này phường vẫn tiếp tục rà soát tiêm “vét” cho những người dân còn lại.

vang nguoi luc luong chuc nang den tung ngo pho goi loa moi nguoi dan ra tiem vac xin hinh 2

Khu vực ngồi chờ ở sân trường tiểu học để được xét nghiệm khám sàng lọc trước khi tiêm vắng vẻ, mặc dù trời mưa đã tạnh.

vang nguoi luc luong chuc nang den tung ngo pho goi loa moi nguoi dan ra tiem vac xin hinh 3

Được biết, sau nhiều ngày triển khai tiêm chủng cả ngày lẫn đêm nên đến nay số lượng người trên 18 tuổi ở địa bàn phường Hàng Bột đã tiêm gần hoàn thành.

vang nguoi luc luong chuc nang den tung ngo pho goi loa moi nguoi dan ra tiem vac xin hinh 4

Chỉ còn lại 1 số người như vắng mặt hoặc đi công tác trước đó chưa được tiêm, người có bệnh lý nền…, đến khám và kiểm tra để được tiêm trong đợt tiêm “vét” của ngày hôm nay.

vang nguoi luc luong chuc nang den tung ngo pho goi loa moi nguoi dan ra tiem vac xin hinh 5

Phía bên trong khu vực đo huyết áp lác đác 1-2 người đến khám trước khi tiêm.

vang nguoi luc luong chuc nang den tung ngo pho goi loa moi nguoi dan ra tiem vac xin hinh 6

Phòng tiêm chủng cũng chỉ có 1 vài người di chuyển đến lượt vào tiêm.

vang nguoi luc luong chuc nang den tung ngo pho goi loa moi nguoi dan ra tiem vac xin hinh 7

Phòng theo dõi sau tiêm vắng vẻ.

vang nguoi luc luong chuc nang den tung ngo pho goi loa moi nguoi dan ra tiem vac xin hinh 8

Thông tin từ UBND phường Hàng Bột thì hiện tại còn khoảng hơn 200 người dân chưa được tiêm trên địa bàn phường do nhiều lý do như: Đang thực hiện cách ly y tế; Có bệnh lý nền nặng cần tiêm ở bệnh viện; Không có mặt ở địa phương (đi công tác, bị cách ly tại tỉnh khác) ; Không có nguyện vọng tiêm vì lí do cá nhân.

vang nguoi luc luong chuc nang den tung ngo pho goi loa moi nguoi dan ra tiem vac xin hinh 9

Lực lượng chức năng phải “vác” loa đi khắp các con ngõ trên địa bàn phường để yêu cầu người dân chưa được tiêm đến điểm tiêm chủng Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện để tiêm vắc xin.

vang nguoi luc luong chuc nang den tung ngo pho goi loa moi nguoi dan ra tiem vac xin hinh 10

Lực lượng dân quân ở đây cho hay, bắt đầu từ sáng sớm chúng tôi có khoảng 6 người chia nhau ra đi khắp các con ngõ để loa yêu cầu người dân đến điểm tiêm chủng để tiêm vắc xin.

vang nguoi luc luong chuc nang den tung ngo pho goi loa moi nguoi dan ra tiem vac xin hinh 11

Những chiếc xe máy với chiếc loa tay rong ruổi khắp các con ngõ nhỏ phát lên âm thanh “mời toàn thể người dân, ai chưa tiêm vắc xin đến trường tiểu học Tô Vĩnh Diện để tiêm vắc xin”.

vang nguoi luc luong chuc nang den tung ngo pho goi loa moi nguoi dan ra tiem vac xin hinh 12

Ngoài việc loa thông báo đến từng ngõ nhỏ, các lực lượng tại phường cũng đến rà soát từng hộ gia đình, người dân trên địa bàn phương.

vang nguoi luc luong chuc nang den tung ngo pho goi loa moi nguoi dan ra tiem vac xin hinh 13

Yêu cầu người dân kê khai danh sách những người trong gia đình, đã tiêm vắc xin hay chưa.

vang nguoi luc luong chuc nang den tung ngo pho goi loa moi nguoi dan ra tiem vac xin hinh 14

Ông Trần Nhật Thái – CT UBND phường Hàng Bột cho biết: “Ngày hôm nay chúng tôi đã tính dự phòng và triển khai “tiêm vét” cho những người dân chưa tiêm. Phường đã bố trí lực lượng đi thông tin từ loa tay và các bác tổ dân phố đến tận từng nhà dân để rà soát, yêu cầu những ai chưa tiêm hãy đến điểm tiêm chủng để tiêm vắc xin.”

Quang Hùng

Bình Luận
 
 
Tin mới
An Giang: Phát hiện một kho thuốc bảo vệ thực vật, phân bón không nguồn gốc

(CLO) Lực lượng chống buôn lậu tỉnh An Giang vừa phát hiện một kho thuốc bảo vệ thực vật, phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một cơ sở kinh doanh ven biên giới.

70 năm tù cho nhóm đối tượng đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

(CLO) Tòa án tỉnh Quảng Ninh vừa mở phiên tòa xét xử 11 bị cáo về các tội “Mua bán trái phép chất ma túy” “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” “Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Thanh Hoá: Cậu bé 13 tuổi cứu bé gái bị đuối nước

(CLO) Trên đường đi học về, thấy có người đang chới với dưới dòng nước, em Lục Đình Tâm, học lớp 7 trường THCS Tân Thành, Thanh Hoá đã nhảy xuống cứu bé gái 9 tuổi đưa vào bờ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1619/QĐ-TTg kiện toàn và đổi tên Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử thành Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số (Ủy ban). Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá

(CLO) Theo Quyết định 1618/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái được phân công làm Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá.

AFF Cup 2020: Đối đầu Việt Nam, Malaysia loại cầu thủ nhập tịch

(CLO) Để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2020 và nhất là cuộc chạm trán đầy duyên nợ với tuyển Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Malaysia đã quyết định loại một số cầu thủ nhập tịch, không triệu tập lên đội tuyển quốc gia.

Hà Nội: Người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Một người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ tại một cửa hàng vàng bạc được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Bộ Tài chính mua 56.500 tấn gạo từ 3 công ty, hỗ trợ người dân khó khăn tại TP.HCM

(CLO) Chiều 24/9, Tổng Cục Dự trữ Nhà nước, Bộ Tài chính đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND TP.HCM về việc xuất cấp gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi dịch COVID-19.

Hà Giang: Bắt giam một phó phòng Tài Nguyên và Môi trường gây thiệt hại hàng tỷ đồng

(CLO) Làm thiệt hại hàng tỷ đồng của Nhà nước, ông Vi Cảnh Vẻ - Phó trưởng Phòng Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.