Điều chỉnh kích thước chữ

Vasco gia nhập vào nhóm hãng hàng không "đóng băng"

(CLO) Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường khiến ngành hàng không Việt Nam tiếp tục hứng chịu những thiệt hại nặng nề. Trong tháng 9, Vasco và Vietravel Airlines là 2 hãng hàng không đã không thực hiện được chuyến bay nào tương ứng mức giảm 100% so với cùng kỳ.

Audio

Theo số liệu thống kê mới nhất của Cục Hàng không, tính từ ngày 19/8 - 18/9, tất cả các hãng hàng không Việt Nam chỉ thực hiện 1.311 chuyến bay tương ứng với mức giảm 84% so với cùng kỳ.

vasco gia nhap vao nhom hang hang khong dong bang hinh 1

Dịch bệnh diễn biến phức tạp đã khiến máy bay của các hãng hàng không phải nằm chờ la liệt tại sân đỗ các cảng hàng không. Ảnh: TL

Trong đó Vietnam Airlines là hãng thực hiện nhiều chuyến bay nhất trong tháng 9 với 958 chuyến bay, giảm 77% so với cùng kỳ 2020.

Đứng thứ 2 là Vietjet Air với 218 chuyến bay, giảm 90% so với cùng kỳ và giảm 34% so với tháng trước. Bamboo Airways đứng thứ 3 với 121 chuyến bay, giảm 88% so với cùng kỳ và giảm 18% so với tháng trước.

Tiếp đó là là Pacific Airlines với 14 chuyến bay tương ứng mức giảm 97% so với cùng kỳ và giảm 26% so với tháng trước. Đặc biệt Vasco và Vietravel Airlines đã không thực hiện chuyến bay nào tương ứng mức giảm 100%.

Trong tháng 8/2021, hãng hàng không Vietravel Airlines cũng đã ghi nhận “kỷ lục buồn” khi không thực hiện được chuyến bay nào do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thời gian qua, những chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam chủ yếu tập trung chở y bác sĩ, cán bộ, vật tư, trang thiết bị y tế,... từ Hà Nội vào các tỉnh thành phía Nam hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp với biến chủng Delta lây lan nhanh, nhiều địa phương đã phải áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, giãn cách xã hội, cách ly tập trung khiến nhu cầu đi lại của hành khách sụt giảm nghiêm trọng.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.