Điều chỉnh kích thước chữ

VĐV bóng bầu dục Mỹ nhận giá đắt khi hành hung trọng tài?

(CLO) Một vận động viên bóng bầu dục Mỹ tên Emmanuel Duron đã có hành động thô lỗ với trọng tài ngay trong trận đấu. Ngay sau đó, vận động viên này phải nhận cái giá đắt trước hành động thiếu suy nghĩ của mình.

Audio

Vụ bạo lực vừa xảy ra trong trận bóng bầu dục cấp độ trung học tại Mỹ. Đây là một trận quyết định đội nào sẽ vào chơi ở vòng play-off giữa Edinburg High School và Pharr-San Juan-Alamo High Bears.

Khi đó, cầu thủ Emmanuel Duron của Edinburg bị trọng tài Fred Garcia truất quyền thi đấu. Duron tỏ rõ sự bất mãn về quyết định này.

Khi rời khỏi sân, anh chạy lại và húc vào trọng tài khiến ông ngã ra sân. Các cầu thủ xung quanh lập tức phải can thiệp và đưa anh rời sân.

Vận động viên Duron bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó. Ảnh: kenh14.vn

Vận động viên Duron bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó. Ảnh: kenh14.vn

Và sau tình huống trên, trọng tài Garcia phải nhập viện vì chấn thương vai và bị chấn động mạnh. Còn Duron ngay lập tức bị cảnh sát bắt giữ và buộc tội hành hung cấp độ A.

Được biết, mức phí bảo lãnh cho cầu thủ này cũng được thiết lập là 10.000 đô la Mỹ. Ngoài ra, Duron cũng sẽ phải đối diện với một án phạt nội bộ khác từ phía đội bóng.

Đáng chú ý, không chỉ riêng Duron là người phải chịu hậu quả. Đội bóng của trường anh cũng bị liên lụy vì hành động thiếu suy nghĩ của cầu thủ này.

Cầu thủ bóng bầu dục tấn công trọng tài vì bất mãn sau khi bị đuổi khỏi sân. Ảnh: TL

Cầu thủ bóng bầu dục tấn công trọng tài vì bất mãn sau khi bị đuổi khỏi sân. Ảnh: TL

Mặc dù giành chiến thắng 35-21, Edinburg High School cũng không thể tiến vào vòng play-off. Đây là phán quyết chính thức từ các cơ quan có thẩm quyền.

Trên thực tế, Emmanuel Duron cũng là một cầu thủ quan trọng của đội bóng Edinburg. Anh từng nhận được nhiều sự khen ngợi từ phía HLV và các đồng đội. Tuy nhiên, sự việc vừa qua khiến anh sẽ không thể ra sân ít nhất cho đến hết mùa giải này.

Và người đại diện của đội bóng của Duron cũng lên tiếng về scandal này, vị đại diện này cho biết rằng, hiện họ gửi lời xin lỗi chân thành tới trọng tài và gia đình. Những hình thức kỉ luật thích đáng sẽ được thực hiện khi làm rõ sự việc.