Điều chỉnh kích thước chữ

Venezuela xác nhận trường hợp nhiễm virus Corona

(CLO) Venezuela đã xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm virus Corona trong ngày 13/3. Điều này đã khiến đất nước láng giềng Colombia tuyên bố đóng biên với nước này.

Audio
Một người đàn ông bịt mặt tại Caracas, Venezuela. Ảnh: Reuters

Một người đàn ông bịt mặt tại Caracas, Venezuela. Ảnh: Reuters

"Chúng ta đang rơi vào tình trạng khẩn cấp quốc gia", Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho hay, kêu gọi người dân có các biện pháp phòng tránh và khuyến khích những người cao tuổi ở nhà.

Phát biểu trong khi đeo khẩu trang, ông Maduro khuyến khích người dân đeo khẩu trang, bao gồm cả khẩu trang vải, đồng thời khẳng định không người dân nào được quyền lên các phương tiện công cộng mà không sử dụng khẩu trang.

Dù cho ông Maduro khẳng định rằng nước này sẵn sàng đối phó với đại dịch, các chuyên gia y tế vẫn bày tỏ những lo ngại rằng các trang thiết bị cũng như đội ngũ y bác sĩ tại quốc gia này sẽ nhanh chóng bị quá tải.

Ông Maduro cũng nói rằng các nhà hàng trên toàn bộ đất nước sẽ được bán đồ mang về, nhưng không được phục vụ tại chỗ. Các quán bar, rạp chiếu phim cũng sẽ bị đóng cửa.

Việc yêu cầu các doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà cũng đang được xem xét tại quốc gia này. Trường học sẽ bị đóng cửa vào thứ 2 tuần tới.

Được biết, 2 ca nhiễm của Venezuela đều trở về từ Tây Ban Nha. Những người trên chuyến bay trên cũng đã bị chính phủ cách ly.

Ngay sau khi có thông tin Venezuela có ca nhiễm Corona, Colombia đã tuyên bố đóng cửa biên giới với nước này, có hiệu lực từ 5 giờ sáng ngày 14/3 theo giờ địa phương.

Đồng thời, Colombia cũng yêu cầu những công dân đã tới châu Âu và châu Á trong thời gian gần đây tự cách ly 14 ngày. Những du khách từng tới các khu vực bị nhiễm dịch cao trong 2 tuần vừa qua sẽ bị từ chối nhập cảnh vào nước này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)