VFF đề nghị báo cáo Thủ tướng việc tổ chức trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình

Sau cuộc họp ngày 20/10, vấn đề mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và nhiều người hâm mộ quan tâm nhất là có được mở cửa sân Mỹ Đình để đón khán giả tới sân cổ vũ 2 trận đấu trong tháng 11 hay không vẫn chưa được các bên thống nhất. Được biết, trong cuộc họp này có đại diện UBND TP. Hà Nội tham dự.

vff de nghi bao cao thu tuong viec to chuc tran dau cua doi tuyen viet nam o my dinh hinh 1

Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ có 2 trận đấu trên sân Mỹ Đình vào tháng 11/2021. Ảnh: VFF

Trước đó, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) cũng như VFF đã có công văn gửi các cơ quan chức năng trong đó có UBND TP Hà Nội đề nghị cho khán giả vào sân dự khán 2 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản (ngày 11/11) và Ả rập Saudi (ngày 16/11). Số vé được bán dự kiến sẽ từ 30% đến 45% sức chứa sân Mỹ Đình.

Hiện VFF đang rất sốt ruột vì thời hạn báo cáo Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về việc có mở cửa đón khán giả hai trận đấu này hay không đã qua, trong khi các công tác chuẩn bị rất cận kề.

Do đó, VFF đã công văn gửi Bộ VH-TT&DL, đề nghị Bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về các công tác chuẩn bị đã tiến hành và mong nhận được ý kiến chỉ đạo để kịp triển khai các công tác tổ chức trận đấu 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình, đặc biệt là công tác truyền thông, in ấn, phát hành vé, nhân lực phương tiện kiểm soát dịch…

Văn bản của VFF cũng cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, VFF đã báo cáo Bộ VH-TT&DL phối hợp UBND TP. Hà Nội và các bộ, ngành liên quan về công tác chuẩn bị cho 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Bộ VH-TT&DL sau đó đã có văn bản đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, UBND TP. Hà Nội và các bộ ngành đề xuất “trong tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và UBND TP. Hà Nội cho phép khán giả vào Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình để theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển, lượng khán giả vào sân dưới 50%”.

Bộ VH-TT&DL cũng đồng thời yêu cầu VFF xây dựng kế hoạch tổ chức trận đấu cho khán giả vào sân, trong đó đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19 như đảm bảo giãn cách, thực hiện 5K…

Thế Vũ

Xem thêm

Đình Bắc, tuổi 22 rực rỡ và những vinh quang phía trước

Đình Bắc, tuổi 22 rực rỡ và những vinh quang phía trước

(CLO) Hôm nay (19/8), Nguyễn Đình Bắc bước sang tuổi 22. Một sinh nhật thật khác thường: thay vì quây quần bên gia đình hay nhận những lời chúc giữa một ngày bình thường, tiền đạo người Nghệ An đón tuổi mới trong màu áo đội tuyển Việt Nam, giữa bầu không khí nóng bỏng trước trận bán kết lượt về ASEAN Cup 2026 với Malaysia trên sân Mỹ Đình.

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

(CLO) Từ chức vô địch của FC Báo Giáo dục và Thời đại ở mùa đầu tiên đến hai lần liên tiếp đăng quang của FC Vinataba, Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” đã trải qua sáu mùa giải với năm nhà vô địch. Không chỉ là cuộc tranh tài trên sân cỏ, giải đấu từng bước trở thành cầu nối giao lưu, hợp tác giữa báo chí và cộng đồng doanh nghiệp, trước thềm mùa VII năm 2026.

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

(CLO) Arsenal khởi đầu mùa giải mới theo cách không thể ấn tượng hơn khi đánh bại Man City 3-0 trong trận tranh Siêu Cúp Anh 2026. “Pháo thủ” sớm tạo lợi thế, kiểm soát thế trận và liên tiếp khiến hàng thủ đối phương chao đảo trước khi khép lại trận đấu với chiến thắng thuyết phục.

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

(CLO) Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental vừa khép lại tại cụm sân Pickleball 35 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy (Hà Nội), với sự tham gia của khoảng 500 vận động viên. Bên cạnh những màn tranh tài sôi nổi, giải đấu còn gây chú ý với hoạt động thiện nguyện, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao gắn với trách nhiệm cộng đồng.

Malaysia - Việt Nam: Chờ bản lĩnh nhà vô địch

Malaysia - Việt Nam: Chờ bản lĩnh nhà vô địch

(CLO) Vào 20h00 tối nay 16/8, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 gặp Malaysia trên sân khách, với mục tiêu giành kết quả thuận lợi trước khi hai đội tái đấu tại Việt Nam.

Điểm tin thể thao 15/8: HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27

Điểm tin thể thao 15/8: HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27

(CLO) HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia tại bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026, siêu máy tính dự đoán Thái Lan đánh bại Singapore vào tối nay, trận tranh Siêu Cúp Anh 2026 sẽ không diễn ra ở Wembley, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/8).

Cỡ chữ bài viết: