Điều chỉnh kích thước chữ

VFF tuyên bố về đề xuất “mời Kiatisak dẫn dắt ĐT Việt Nam”

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bỏ ngoài tai những ý kiến đề cập việc VFF có thể sẽ nhắm tới người thay thế huấn luyện viên Park Hang Seo là Kiatisak.

Audio

Khi trở lại Việt Nam để dẫn dắt CLB HAGL vào cuối năm 2020, Kiatisak đã và đang gây sốt với truyền thông cũng như người hâm mộ trong và ngoài nước. Kiatisak không chỉ giúp HAGL thi đấu thăng hoa và dẫn đầu bảng xếp hạng V.League, "Zico Thái" còn giúp những cầu thủ chủ chốt của ĐTQG Việt Nam như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường,... tìm lại chính mình.

Chính bởi lý do này mà trong suốt thời gian qua, các cổ động viên Thái Lan đã rất lo lắng việc huyền thoại của họ không sớm thì muộn sẽ lên dẫn dắt ĐTQG Việt Nam để đối đầu lại những chú voi chiến.

Mới đây, Piyapong Pue-on là đồng đội cũ của HLV Park Hang Seo ở K.League trong màu áo của Lucky - Goldstar và cũng là cựu tiền đạo lừng danh của Thái Lan cũng đã cho rằng điều này sẽ sớm xảy ra.

HLV Kiatisak được huyền thoại Thái Lan Piyapong tiến cử lên dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Ảnh: internet

HLV Kiatisak được huyền thoại Thái Lan Piyapong tiến cử lên dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Ảnh: internet

Chia sẻ trên tờ Sport.trueid, Piyapong khẳng định: "Zico đang là người hùng của bóng đá Việt Nam khi ông ấy giúp cho HAGL thi đấu tuyệt vời ở mùa giải năm nay. Tôi nghĩ rằng ông ấy sẽ sớm có cơ hội được dẫn dắt Đội tuyển quốc gia Việt Nam mà thôi".

Chia sẻ với Thanh Niên về câu chuyện trên, lãnh đạo VFF đã có những quan điểm riêng của mình.

“Chúng tôi không bình luận sâu về phát biểu bên lề liên quan đến tương lai của HLV Park Hang-seo khi đến thời điểm này, ông đang là một nhân tố quan trọng của bóng đá Việt Nam với nhiều mục tiêu cần phải chinh phục.

Việc quan trọng nhất của VFF là tiếp tục tôn trọng các điều khoản trong bản hợp đồng thứ 2 giữa đôi bên và tạo mọi điều kiện tốt nhất để ông Park cùng đội tuyển thực hiện những nhiệm vụ quan trọng”, lãnh đạo VFF chia sẻ.

Nhớ lại quá khứ, trước khi SEA Games 30 khởi tranh vào cuối năm 2019, VFF và ông Park đã tái ký hợp đồng và hiệu lực đến ngày 31/1/2022. Trong đó, có ghi rõ điều khoản, hai tháng trước khi hợp đồng chấm dứt (cuối tháng 11/2021), đôi bên sẽ ngồi lại với nhau để đàm phán về việc có tiếp tục gia hạn thêm 1 năm.

PV