Điều chỉnh kích thước chữ

VFF và HLV Park Hang-seo: Khi niềm tin đặt đúng chỗ

(CLO) Cuối cùng thì sau nhiều ngày chờ đợi, thậm chí là lo lắng, bản hợp đồng gia hạn giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo cũng đã được chốt lại.

Audio

Theo đó, bản hợp đồng mới sẽ có thời hạn 3 năm, tuy nhiên hai bên cũng thống nhất xem xét lại trong 2 năm đầu. Tức là, nếu như một trong hai cảm thấy không hạnh phúc, có thể chấm dứt hợp đồng mà không cần phải chờ hết 3 năm. Tất nhiên, đây là điều mà VFF và HLV Park Hang-seo đều không mong muốn, bởi bản thân ông thầy người Hàn Quốc cho biết mình rất tự hào khi được làm việc ở Việt Nam, đồng thời muốn được gắn bó lâu dài với mảnh đất này.

Những ngày đầu tiên ở Việt Nam, chính HLV Park Hang-seo cũng không thể ngờ mình lại có được những thành công như vậy. Ảnh: VFF

Những ngày đầu tiên ở Việt Nam, chính HLV Park Hang-seo cũng không thể ngờ mình lại có được những thành công như vậy. Ảnh: VFF

Về phía VFF, rõ ràng những thành tích ngoài mong đợi trong suốt 2 năm qua khiến các nhà quản lý tổ chức này mở mày mở mặt. VFF cũng thu lại được rất nhiều từ nguồn bán quảng cáo, làm hình ảnh, thương hiệu… Vì thế, chỉ khi nào giữa VFF và HLV Park Hang-seo đã chán ngấy nhau, khi đó mới có chuyện chia tay. Còn theo như nhiều người dự đoán, bản hợp đồng giữa 2 bên gần như chắc chắn sẽ kết thúc như thời hạn, thậm chí còn kéo dài thêm vài năm nữa nếu như bóng đá Việt Nam đi lên.

Hình ảnh ở buổi làm việc của hai bên cách đây 2 năm. Ảnh: VFF

Hình ảnh ở buổi làm việc của hai bên cách đây 2 năm. Ảnh: VFF

Trở lại câu chuyện VFF sắp ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo, hợp đồng mới của thầy Park chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2020, tức sau khi nhà cầm quân sinh năm 1959 vừa cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự 2 giải đấu liên tiếp là SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan. Sau khi đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với VFF để tiếp tục dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Việt Nam, vị chiến lược gia người Hàn Quốc xúc động chia sẻ: “Trước tiên, tôi xin cảm ơn tất cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã luôn ủng hộ tôi và giúp đỡ tôi ký hợp đồng mới với VFF. Tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự yêu mến từ người hâm mộ Việt Nam trong 2 năm qua. Một mình tôi không thể làm nên thành tích mà các ĐTQG Việt Nam có được. Tất cả các thành viên của đội tuyển đã cùng đồng lòng thực hiện mục tiêu đã đề ra để biến nó trở thành những thành quả tuyệt vời như vậy. Thành tích của bóng đá Việt Nam đã được cải thiện đáng kể trong 2 năm qua và vẫn đang tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam vẫn còn nhiều chỗ cần cải thiện nữa và vai trò của tôi là phải làm cho ĐT Việt Nam mạnh mẽ hơn”.

Qua những lời tự đáy lòng của thầy Park, có thể thấy ông thừa nhận mình đã được rất nhiều khi làm việc ở Việt Nam. Từ chỗ là một HLV thất sủng, ông Park bước sang một chương mới khi đặt chân tới dải đất hình chữ S. Có thể nói, ngoài tài năng ra thì ông Park rất có duyên với bóng đá Việt Nam. Chiến lược gia người Hàn Quốc có trong tay một lứa cầu thủ tốt nhất từ trước tới nay, về mọi mặt. Hơn nữa, dưới thời HLV Park Hang- seo, mọi thứ dường như rất may mắn.Còn với VFF, như đã nói ở trên, tổ chức này cũng phất lên trông thấy, được thể hiện rõ qua những hợp đồng quảng cáo, tài trợ. Chưa bao giờ đội ngũ lãnh đạo, quản lý bóng đá nước nhà lại ít bị… chỉ trích, ném đá như 2 năm vừa rồi. Thành công của U23, của ĐTQG, đã khiến bức tranh của bóng đá Việt Nam trở nên rất sáng sủa, thay vì âm u như trước. 

Thầy Park sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam. Ảnh: Dương Lâm

Thầy Park sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam. Ảnh: Dương Lâm

Khi cả VFF và HLV Park Hang-seo đều cảm thấy hạnh phúc vì gia hạn hợp đồng, cũng có nghĩa họ vẫn cần có nhau, ít nhất là 3 năm nữa. Mối lương duyên ấy rất khó bị rạn nứt, đổ vỡ, bởi cả hai đều được nhận lại quá nhiều cho một bản hợp đồng được đo bằng thời gian, bằng tiền bạc và những chỉ tiêu cứng nhắc. Người hâm mộ Việt Nam hy vọng rằng VFF và HLV Park Hang- seo sẽ còn kéo dài cuộc tình thêm nhiều năm nữa chứ không phải chỉ là 3 năm. Tất nhiên, để làm được điều này, thì cả hai phải cảm thấy hạnh phúc, và tiếp tục mang lại cho nhau nhiều hơn những gì đã ký kết.

Dương Lâm