Điều chỉnh kích thước chữ
Đồng Nai:

Vi phạm Chỉ thị 16 có thể bị phạt đến 40 triệu đồng

(CLO) UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố quyết liệt chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không tuân thủ theo quy định về phòng, chống dịch bệnh. 

Audio
Ra đường trong trường hợp không cần thiết sẽ bị xử phạt nghiêm - Ảnh: Văn Thể.

Ra đường trong trường hợp không cần thiết sẽ bị xử phạt nghiêm - Ảnh: Văn Thể.

Cùng với yêu cầu này, UBND tỉnh Đồng Nai giao trách nhiệm cho người đứng đầu địa phương phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với các trường hợp vi phạm dẫn đến dịch bệnh lây lan trong cộng đồng trên địa bàn quản lý.

Theo đó, mức xử phạt các hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16: Ra đường trong trường hợp không cần thiết, không đeo hoặc quên đeo khẩu trang ở nơi công cộng, giao tiếp trong phạm vi dưới 2m sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng; tụ tập từ 3 người trở lên phạt từ 10 - 20 triệu đồng đối với cá nhân và từ 20 - 40 triệu đồng đối với tổ chức.

Được biết, trong 3 ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tại những tuyến đường có mật độ hàng quán, dịch vụ ăn uống nhiều như Phan Trung, Nguyễn Ái Quốc, Phạm Văn Thuận... liên tục xử phạt một số điểm kinh doanh ăn uống vi phạm Chỉ thị 16.

Riêng những quán ăn trong các con hẻm nhỏ của TP. Biên Hòa vẫn bán nhưng bán cầm chừng và thực hiện quy định 5K.

TP. Biên Hòa đã tổ chức 3 đoàn kiểm tra giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại tất cả các xã, phường trên địa bàn thành phố trong những ngày gần đây.

Lực lượng chức năng Đồng Nai tăng cường xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Văn Thể.

Lực lượng chức năng Đồng Nai tăng cường xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Văn Thể.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đã nhắc nhở những cửa hàng buôn bán hàng không thiết yếu phải dừng hẳn việc buôn bán theo quy định. Đồng thời xử lý nghiêm các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra đường trong trường hợp không cần thiết, các hoạt động kinh doanh không đúng quy định… 

Văn Thể

Bình Luận
 
 
Tin mới
BTS được dự đoán sẽ có đề cử trong Big Four của Grammy 2022

(CLO) Mới đây, tạp chí Billboard đã có bài tiết lộ những cái tên có khả năng cao sẽ giành được đề cử tại các hạng mục "Big Four" tại Grammy 2022 và BTS đã được gọi tên.

Thủ tướng và 4 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV

(CLO) Tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV, sau khi các bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội, Quốc hội sẽ dành thời gian 1 tiếng để Thủ tướng Chính phủ báo cáo, giải trình và trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội.

Tàu không người lái có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị

(CLO) Một chiếc tàu gỗ không có người lái trên tàu viết các ký tự giống chữ Trung Quốc và số hiệu 0148, dạt vào bờ biển huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Việt Nam và Anh nhất trí sớm công nhận hộ chiếu vaccine của nhau

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anh Boris Johnson nhất trí sớm công nhận hộ chiếu vaccine của nhau để tạo điều kiện nối lại giao thương và du lịch giữa hai nước.

Dự báo thời tiết 27/10: Trung Bộ, Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Từ chiều 26/10 đến hết ngày 27/10, từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ mưa to đến rất to và dông.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 24 tỷ đồng

(CLO) Các đối tượng bước đầu khai nhận, từ đầu tháng 9/2021 đến nay, Việt Hùng cầm đầu đường dây tổ chức cá độ bóng đá cho hơn 20 đối tượng khác tham gia với tổng số tiền thắng, thua hơn 24 tỷ đồng.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - báo Tiền Phong trao tặng 200 triệu đồng cho Đội tuyển futsal Việt Nam

(CLO) Ngày 26/10, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, báo Tiền Phong đã tổ chức buổi lễ trao thưởng cho đội tuyển (ĐT) futsal Việt Nam, với chiến tích lọt vào vòng 1/8 tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Chủ tịch nước sẽ tham dự phiên thảo luận mở cấp cao về hợp tác Liên hợp quốc - Liên minh châu Phi

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi (AU) với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.

Ngành Hải quan đưa ra giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua Covid-19

(CLO) Hôm nay (26/10), tại hơn 100 điểm cầu, đại diện của 15 Hiệp hội doanh nghiệp ngành nghề trong nước và các doanh nghiệp thành viên đã tham gia Hội nghị trực tuyến đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua Covid-19 do Tổng cục Hải quan tổ chức