Điều chỉnh kích thước chữ
TP. HCM:

Vì sao Bệnh viện dã chiến đa tầng Tân Bình chưa hoạt động hết công suất dù nhu cầu nhập viện tăng?

(CLO) Trong mấy ngày qua, mặc dù số lượng bệnh nhân nhập viện liên tục tăng cao nhưng Bệnh viện dã chiến đa tầng quận Tân Bình vẫn chưa hoạt động hết công suất tối đa.

Audio

Tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng quận Tân Bình trong những ngày gần đây luôn trong tình trạng đông đúc, nhiều trường hợp nhập viện phải nằm ngoài hành lang khiến không ít thân nhân người bệnh lo lắng.

vi sao benh vien da chien da tang tan binh chua hoat dong het cong suatdu nhu cau nhap vien tang hinh 1

Theo số liệu thống kê của Bệnh viện dã chiến đa tầng Tân Bình, trong khoảng nữa tháng gần đây, lượng bệnh nhân Covid-19 nhập viện tăng mạnh. Trung bình mỗi ngày có khoảng trên dưới 100 bệnh nhân nhập viện tại đây.

Theo đó, các tuyến điều trị của Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng quận Tân Bình luôn trong tình trạng quá tải dù mỗi tuần trung bình có hơn 500 ca khỏi bệnh và xuất viện. Đặc biệt, khu vực hồi sức hiện đang trong tình trạng bị quá tải dù công suất còn nhiều.

Theo sự phân công của Sở Y tế TP. HCM, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng quận Tân Bình do Bệnh viện Thống Nhất quản lý và vận hành. Bệnh viện được tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 ở khu vực thuộc quận Tân Bình và quận Phú Nhuận. Vì vậy khi số lượng bệnh nhân tăng cao, ngoài bệnh nhân ở 2 khu vực này, những trường hợp nặng ở các khu vực khác phải điều phối sang những đơn vị có khả năng tiếp nhận, điều trị trong thành phố.

“Những ngày qua số lượng bệnh nhân nhập viện liên tục tăng, luôn cao hơn số bệnh khỏi bệnh và xuất viện đang gây áp lực lớn lên tất cả các tuyến điều trị của bệnh viện” - một điều dưỡng của bệnh viện cho biết.

Tuy nhiên nguyên nhân xảy ra tình trạng quá tải trong mấy ngày qua không phải ở khả năng thu dung mà là do thiếu nguồn nhân lực tham gia điều trị. Hiện bệnh viện có 720 giường bệnh, với 3 tầng điều trị khác nhau nhưng chỉ có hơn 70 bác sĩ, 130 điều dưỡng đang thực hiện nhiệm vụ tại đây.

Tình trạng thiếu nhân lực đang khiến cho Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng quận Tân Bình luôn bị quá tải trong mấy ngày qua. Đây cũng chính là lý do vì sao Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng quận Tân Bình mặc dù hoàn toàn có thể nâng công suất lên đến 1.000 giường theo đúng kế hoạch ban đầu nhưng lại để rơi vào tình trạng quá tải, phải điều chuyển bệnh nhân sang các bệnh viện khác thu dung, điều trị.

Để giải quyết tình trạng này, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng quận Tân Bình đề nghị Sở Y tế TP. HCM chi viện thêm nhân lực. Và mới đây, Sở Y tế TP. HCM đã tăng cường được 4 bác sĩ và 16 điều dưỡng thuộc Bệnh viện Ung Bướu và Bệnh viện quận Phú Nhuận đến hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 đa tầng quận Tân Bình.

Mặc dù số lượng bệnh nhân Covid-19 tăng và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong những ngày tới nhưng so với đợt thứ 4 thì không căng thẳng bằng. Vì vậy, trước mắt với nguồn nhân lực bổ sung này có thể nói áp lực quá tải do thiếu nhân lực hiện nay của Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 đã giảm đáng kể. 

Thanh Hải

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá nhà Hồng Kông leo thang 13 năm liên tiếp

(CLO) Dù liên tục hạ nhiệt trong 3 tháng cuối năm 2021, giá nhà Hồng Kông vẫn tăng 13 năm liên tiếp.

Cristiano Ronaldo nhận giải thưởng ở Dubai

(CLO) Khoảng thời gian ngắn khi giải Ngoại hạng Anh tạm dừng là dịp để siêu sao Cristiano Ronaldo đưa gia đình đến du lịch ở Dubai, kết hợp với việc nhận giải thưởng dành cho cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Bảo đảm dữ liệu về hộ tịch và dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 104/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương triển khai một số nhiệm vụ Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030.

Tháng 1/2022: Việt Nam nhập siêu 500 triệu USD

(CLO) Cán cân thương mại hàng hóa thực hiện tháng 1/2022 ước tính nhập siêu 500 triệu USD. Trong đó khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 1,8 tỷ USD

Lào Cai: Tặng quà Tết cho lái xe nằm chờ xuất khẩu hàng sang Trung Quốc

(CLO) Các lực lượng làm nhiệm vụ ở khu vực Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành (tỉnh Lào Cai) đã tự nguyện quyên góp 350 suất quà tết ủng hộ các lái xe đang chờ làm thủ tục thông quan ngày giáp Tết.

Bộ Xây dựng: Năm 2022 có thế tiếp tục xuất hiện hàng loạt đợt “sốt” đất mới

(CLO) Theo Bộ Xây dựng, khi Nhà nước sử dụng các giải pháp kích cầu, hỗ trợ phục hồi kinh tế sau giai đoạn giảm phát cũng có thể tác động làm thị trường bất động sản phát triển nóng, thậm chí sẽ xảy ra “sốt” đất trong năm 2022.

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương ưu tiên phát triển nhà ở xã hội

(CLO) Bộ Xây dựng vừa có công văn 261 gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân. 

Huế: Chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết

(CLO) Sáng ngày 29/1, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nhâm dần.

Lịch thi đấu bóng đá trong 5 ngày Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận cập nhật lịch thi đấu bóng đá trong 5 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Mời quý độc giả cùng tham khảo chi tiết các trận cầu rực lửa dưới đây.