Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam, cháy bỏng niềm tin - khát vọng hùng cường!

(NB&CL) Chưa có năm nào Xuân về, Tết đến lại mưa thuận, gió hòa cùng thời thế đậm chất thời đại đan xen, hòa quyện đẹp đến thế.

Audio

Hãy ngắm, hãy nhìn và đưa vào ký ức của mỗi người những gì của yêu thương, trân quý về năm 2019 khép lại đồng thời tiếp thêm sức mạnh để Việt Nam hướng về phía trước, tăng tốc bền vững, hội nhập, sánh vai cùng năm châu bốn biển trong cuộc trường chinh đạt tới quốc gia hùng cường, hưng thịnh.

Sức mạnh tổng hợp để kiến tạo, Đổi Mới của Việt Nam trong năm 2019 bắt nguồn, khởi đi từ nội lực tái cơ cấu bên trong nền kinh tế và từ cơ hội rộng mở; từ các Hiệp định Thương mại thế hệ mới như Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP); Từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và cả từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc, Mỹ - EU; từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; từ Quốc gia khởi nghiệp đã đi qua 3-4 năm trời với những đột phá chiến lược mang tầm mới của dám nghĩ, dám làm với tất cả hành động chung mục đích hướng tới tương lai tốt đẹp, tương lai có hồn có vía tốt đẹp hơn, bền vững hơn, trí tuệ hơn.

Sức mạnh tổng hợp, kiến tạo của Đổi Mới hôm nay không hẳn là hô khẩu hiệu như đã có lúc nào đó, nơi này hay nơi khác của hôm qua, hôm kia. Sức mạnh tổng hợp của nước ta năm 2019 dồn tích lại, có những thứ ắp đầy rồi biến thành năng lượng mới dồi dào, hữu ích như trong sản xuất công nghiệp, phát triển hạ tầng, xây dựng nông thôn mới… vốn được tiếp sức một cách sống động, mẫn cán, hữu ích như một dòng chảy của suối nguồn cách mạng với nửa thế kỷ thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

landmark-81-banner-1920x800px

Trong năm qua, Đảng phất cao ngọn cờ chống tham nhũng, chống suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống, chống “tự suy thoái, tự diễn biến” với quyết tâm chính trị không có vùng cấm… tạo khí thế mới, niềm tin mới trong xã hội. Chính phủ, Quốc hội dành nhiều công sức, trí tuệ cho cải cách hành chính, luật pháp, tinh giản bộ máy, chống lợi ích nhóm… Mới đây, Chính phủ chủ trương về tam giác phát triển là: Kinh tế - Xã hội - Môi trường. Theo đó, không vì kinh tế mà bỏ qua môi trường.

Nóng bỏng là công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Trình bày Báo cáo tình hình KT-XH năm 2019 và kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, sáng 21/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định:  “Đảng, Nhà nước nhất quán chủ trương những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng. Chúng ta đã, đang và tiếp tục kiên quyết, kiên trì đấu tranh bằng nhiều biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của LHQ về Luật Biển năm 1982 và đấu tranh trên thực địa; đồng thời giữ gìn môi trường hòa bình và quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước”.

 Rõ ràng, bằng sức mạnh trí tuệ bật lên từ không ít bức xúc của nhân dân, Chính phủ đã và đang thực sự trở thành Chính phủ kiến tạo, hành động như làn gió mới ùa về thời Quốc gia khởi nghiệp.

Nghe chăng, hỡi Việt Nam yêu dấu Tổ quốc có bao giờ đẹp như hôm nay! Năm 2020 đã hiện hữu. Đó là năm cuối của kế hoạch 5 năm 2016-2020; gạch nối sống động kế hoạch 5 năm tiếp 2021-2026 với những đột phá chiến lược sau khi đã qua hơn ba thập kỷ Đổi Mới, Quốc gia khởi nghiệp cùng mấy năm nếm trải dư vị cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Với Đảng, sau sinh nhật tuổi 90 (3/2) là Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII là sự kiện chính trị quan trọng, mở ra thời kỳ mới của một Đảng kiểu mới, kiên trinh và sáng tạo, đã và đang làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho dân cho nước.

Với đất nước, mùa Thu này chúng ta trọng thể kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9; đánh dấu chặng đường hai phần ba thế kỷ dựng nước, giữ nước trong hạnh phúc đan xen thăng trầm của lịch sử.

Tất cả sự kiện trọng đại diễn ra trong năm không đơn thuần ôn cố tri tân. Điều quan trọng nó mở ra cho toàn dân, toàn quân, toàn Đảng tầm nhìn dài hạn với những mục tiêu sáng đẹp hơn, lung linh hơn. Đó là đến năm 2045 với cột mốc lịch sử nước CHXHCN Việt Nam tròn 100 năm tuổi.

Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 11 (khóa XII); Chỉ tiêu pháp lệnh phát triển kinh tế - xã hội năm cuối thập kỷ thứ 2 thế kỷ XXI được Quốc hội công bố… là mục tiêu cao cả, tối thượng của sự nghiệp phấn đấu dân giàu, nước mạnh. Là bản tráng ca được triệu triệu người đồng tâm cất lên từ đại hợp xướng ắp đầy niềm tin và khát vọng xây đắp một Việt Nam hùng cường, một Việt Nam thịnh vượng trong thời đại Hồ Chí Minh.

Nguyễn Xuân Lương