Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam đang trao đổi với các nước có hệ số an toàn cao để nối lại các đường bay thương mại

(CLO) Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan liên quan của Việt Nam trao đổi với các đối tác ở các nước có hệ số an toàn cao về việc nối lại các đường bay thương mại thường lệ giữa Việt Nam và các đối tác này.

Audio
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: báo Quốc tế

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: báo Quốc tế

Tại họp báo chiều 25/2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về kế hoạch nối lại các chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước cũng như khôi phục các đường bay thương mại. 

Trong năm 2020, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các Bộ Y tế, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải và các địa phương liên quan triển khai thực hiện hơn 300 chuyến bay, đưa gần 85.000 công dân từ 59 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới trở về nước an toàn.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, do các biến chủng mới của Covid-19 cũng như làn sóng dịch bệnh trên thế giới và diễn biến phức tạp tại Việt Nam cuối tháng 1, Việt Nam đã tạm dừng các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước. 

"Hiện tại Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan, để xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước nước phù hợp với tình hình dịch bệnh trên thế giới, cũng như ở Việt Nam và đặc biệt là năng lực cách ly trong nước", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin.

Nói về việc mở lại các đường bay thương mại, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh mục tiêu kép "vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế" của Việt Nam.

"Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan liên quan của Việt Nam trao đổi với các đối tác ở các nước có hệ số an toàn cao về việc nối lại các đường bay thương mại thường lệ giữa Việt Nam và các đối tác này", bà Hằng cho biết. "Với một số đối tác có mong muốn mở lại đường bay với Việt Nam, các cơ quan chức năng hàng không Việt Nam cũng đã nghiên cứu và trao đổi về quy trình và thời điểm cụ thể khi nào có thể tiến hành nối lại các đường bay", bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Quốc Trần