Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam đạt giải cao trong Giải thưởng ASEAN về Công nghệ thông tin

(CLO) Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đại diện Việt Nam tham dự vòng chung khảo Giải thưởng ASEAN về Công nghệ thông tin và truyền thông năm 2019 (ASEAN ICT AWARDS 2019) đã giành giải bạc ở hạng mục Digital Content - Nội dung số.

Audio
Đại diện của Hocmai.vn cùng các đội tham gia tranh giải trong hạng mục nội dung số. Ảnh: LĐTĐ

Đại diện của Hocmai.vn cùng các đội tham gia tranh giải trong hạng mục nội dung số. Ảnh: LĐTĐ

Theo nguồn thông tin từ bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cho hay, giải "ASEAN ICT AWARDS" là giải thưởng uy tín hàng đầu khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Giải thưởng này được tổ chức thường niên, dưới sự giám sát và công nhận của các Bộ trưởng phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông của 10 quốc gia Asean.

Theo đó, đại diện của Việt Nam đã tham dự vòng chung khảo của ASEAN ICT AWARDS 2019 tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn của hệ thống giáo dục hocmai đã giành được giải bạc. Đây là sản phẩm duy nhất trong lĩnh vực giáo dục tranh giải tại hạng mục nội dung số năm 2019.

Được biết, đại diện còn lại của Việt Nam tham gia tranh giải ASEAN ICT AWARDS năm nay là mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy đã giành giải Vàng tại hạng mục Corporate Social Responsibility - trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, ViettelStudy đã thể hiện được vai trò nổi bật của một doanh nghiệp đã thành công trong thị trường quay trở lại tham gia giải quyết những thách thức trong giáo dục Việt Nam.

Điểm lại thời gian Việt Nam tham gia ASEAN ICT AWARDS, Việt Nam luôn là một trong những quốc gia đạt được nhiều thành tích cao nhất. Từ khi tham gia đến nay, Việt Nam đã giành được tổng số 5 giải Vàng, 7 giải Bạc và 3 giải Đồng.

Thành tích này đã góp phần nâng cao đáng kể vị thế của ngành công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam trên các sân chơi lớn quốc tế và tiềm năng của Việt Nam trên thị trường quốc tế về mảng công nghệ thông tin và truyền thông.

PV