Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam ghi nhận ca thứ 13 dương tính 2019-nCoV

(CLO) Tối 7/2, Bộ Y tế thông tin thêm về một trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona (2019-nCoV)..

Báo nói Công luận
Các trường hợp từ Vũ Hán trở về nghi nhiễm virus Corona được cách ly đặc biệt tại Trung tâm y tế huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Ảnh TL.

Các trường hợp từ Vũ Hán trở về nghi nhiễm virus Corona được cách ly đặc biệt tại Trung tâm y tế huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Ảnh TL.

Theo Bộ Y tế, nữ bệnh nhân 29 tuổi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, dương tính với 2019-nCoV và đây là một trong 8 công nhân Công ty Nihon Plast trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, trên cùng một chuyến bay hôm 17/1. Năm người trong số họ đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV. Bệnh nhân là người thứ 6 của nhóm nhiễm 2019-nCoV và là người thứ 8 ở Vĩnh Phúc.

Khác với những bệnh nhân khác, nữ bệnh nhân này đến nay không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho, tuy vậy đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước. Ngày 3/2 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm 2019-nCoV mặc dù bệnh nhân không triệu chứng.

Hiện tại bệnh nhân được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, tình trạng khỏe mạnh, vẫn không sốt hoặc ho. Bộ Y tế đề nghị chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ các trường hợp đã tiếp xúc gần với người nhiễm 2019-nCoV.

Như vậy, tính đến thời điểm này Việt Nam đã có 13 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do (2019-nCoV) gây ra, riêng tại Vĩnh phúc đã có 8 người mắc bệnh.

PV