Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam trải qua 84 ngày không có ca mắc Covid-19, chỉ còn 12 bệnh nhân đang điều trị

(CLO) Tính đến 6h ngày 9/7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong 12 giờ qua, trong số các bệnh nhân đang điều trị còn 12 bệnh nhân vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2.

Audio
Việt Nam trải qua 84 ngày không có ca Covid-19 trong cộng đồng. Ảnh minh họa.

Việt Nam trải qua 84 ngày không có ca Covid-19 trong cộng đồng. Ảnh minh họa.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, cả nước có 11.373 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly).

Hiện có 347 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 94% tổng số ca bệnh COVID-19 ở Việt Nam. Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay 50/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2. Hiện chỉ còn 12 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Trước đó, ngày 7/7, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn và các lực lượng chức năng đã làm thủ tục nhập cảnh cách ly y tế cho 936 sinh viên Lào qua cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Kỳ Sơn (Nghệ An).

Đây là các sinh viên người Lào đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam, về nước nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, nay trở lại trường. Các sinh viên này đều được nhanh chóng kiểm tra sức khỏe, làm thủ tục khai báo y tế tại cửa khẩu.

Tuy số lượng người nhập cảnh đông, nhưng với sự phối hợp chặt chẽ đồng bộ của các lực lượng y tế, hải quan, biên phòng tại cửa khẩu đã nhanh chóng thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra sức khỏe, khử trùng và bố trí xe đưa đón các sinh viên về các khu cách ly y tế tập trung của Tỉnh.