Điều chỉnh kích thước chữ

Viettel Construction (CTR) bất ngờ điều chỉnh kế hoạch kinh doanh trước khi 'chuyển nhà' sang HoSE

(CLO) Viettel Construction đã điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2021 với mục tiêu doanh thu 7.436 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 368 tỷ đồng, lần lượt tăng 13% và 33% so với kế hoạch ban đầu.

Audio

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) mới đây đã thông báo chấp thuận niêm yết hơn 92,9 triệu cổ phiếu CTR của Tổng Công ty Công trình Viettel (Viettel Construction). Đây cũng là toàn bộ số cổ phiếu mà Viettel Construction đang đăng ký giao dịch trên UpCOM.

viettel construction ctr bat ngo dieu chinh ke hoach kinh doanh truoc khi chuyen nha sang hose hinh 1
Bài liên quan

Viettel Construction dự kiến niêm yết trên HoSE với giá khởi điểm là bình quân 30 phiên giao dịch gần nhất trước khi chuyển sàn. Cổ phiếu CTR lên sàn UpCOM từ năm 2017 và hiện đang giao dịch quanh vùng đỉnh gần 90.000 đồng/cổ phiếu (tính theo giá điều chỉnh), tương ứng vốn hóa thị trường hơn 8.100 tỷ đồng.

Theo bản cáo bạch mới được công bố, Viettel Construction đã điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2021 với mục tiêu doanh thu 7.436 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 368 tỷ đồng, lần lượt tăng 13% và 33% so với kế hoạch ban đầu.

Sau 9 tháng đầu năm, Viettel Construction ghi nhận doanh thu đạt 5.464 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 245 tỷ đồng, tương ứng hoàn thành 73,5% chỉ tiêu doanh thu và 66,6% chỉ tiêu lợi nhuận điều chỉnh.

Viettel Construction hiện là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực vận hành, xây lắp viễn thông. Trong những năm gần đây, công ty đã mở rộng kinh doanh ra 5 trụ, bao gồm Xây lắp, Vận hành khai thác, Hạ tầng cho thuê, Giải pháp tích hợp và Công nghệ thông tin. Công ty hướng tới mục tiêu trở thành TowerCo lớn nhất Việt Nam vào năm 2025.

Mới đây, Viettel Construction cũng đã công bố kết quả kinh doanh tháng 11 với doanh thu 653,1 tỷ đồng và lũy kế 11 tháng đạt 6.779,7 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế tháng 11 ước đạt 57,66 tỷ đồng và lũy kế 11 tháng đạt 405,5 tỷ đồng.

Sang năm 2022, Viettel Construction đặt kế hoạch doanh thu 8.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 387 tỷ đồng, không tăng nhiều so với kế hoạch điều chỉnh năm 2021. Về kế hoạch năm 2023, công ty dự kiến doanh thu đạt 9.059 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 426 tỷ đồng.

Minh Nhật

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chiêm ngưỡng dáng vẻ xinh đẹp 'mỹ nhân ngư' Yuliya Efimova của xứ Bạch Dương

(CLO) Không chỉ sở hữu hàng loạt kỷ lục quốc gia, kình ngư nước Nga Yuliya Efimova còn ‘đốn tim’ người hâm mộ bởi dáng vẻ xinh đẹp, mềm mại của mình và được ví như 'mỹ nhân ngư' trong truyện cổ tích.

Sự bất bình đẳng giàu nghèo tồi tệ hơn trong đại dịch

(CLO) Sự bất bình đẳng về thu nhập và giàu nghèo trên thế giới, đặc biệt ở Trung Quốc, đã đạt đến mức “báo động” trong hai năm đại dịch Covid-19.

Gia đình ông Trump cảnh báo TrumpCoin là lừa đảo

(CLO) Gia đình cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ có hành động pháp lý thích đáng với meme coin này.

Bắt khẩn cấp đối tượng quan hệ tình dục nhiều lần với bé gái chưa đủ 13 tuổi

(CLO) Đối tượng H. có quen biết cháu N. qua mạng xã hội facebook và thường xuyên nhắn tin tán tỉnh, gạ gẫm cháu N. quan hệ tình dục, mặc dù biết N. chưa đủ 13 tuổi.

Giảm thiểu tai nạn giao thông từ 5 - 10% trên cả 3 tiêu chí trong năm 2022

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Kế hoạch hành động Năm An toàn giao thông 2022 với mục tiêu giảm tai nạn từ 5 - 10% trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương với 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm.

VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng cao cấp thứ hai tại Nghệ An

(CLO) Sáng ngày 26/01/2022, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC đã đưa vào hoạt động trung tâm mới tại tỉnh Nghệ An, kịp thời chặn đứng nhiều bệnh truyền nhiễm đang có nguy cơ quay trở lại trong dịp Tết Nguyên đán.

Khởi tố người phụ nữ lừa đảo mua cá lóc rồi chiếm đoạt hơn 19 tỷ đồng

(CLO) Sau khi mua cá lóc của 23 hộ dân, Châu đem bán lấy tiền nhưng lại không thanh toán cho họ mà sử dụng tiền để trả nợ mua cá cho các hộ mua trước đó và tiêu xài cá nhân… Hiện, Châu còn nợ nhiều hộ với tổng số tiền hơn 19 tỷ đồng.

Hé lộ những thông tin bất ngờ về Công ty Phú Đức Chính

(CLO) Sau khi được cấp phép khai thác mỏ đá xây dựng lô 14A núi Thị Vải, Công ty Phú Đức Chính liên tục thay đổi đăng ký kinh doanh và các thành viên sáng lập đã dần rút vốn khỏi doanh nghiệp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khánh thành cầu Tình Yêu và đường bao biển tại Quảng Ninh

(CLO) Sáng ngày 26/1, tại Quảng Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự và cắt băng khánh thành cẩu Tình Yêu và đường Bao biển Hạ Long - Cẩm Phả. Đây là 2 dự án trọng điểm do tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư và Tập đoàn Đèo Cả là tổng thầu thi công.