Điều chỉnh kích thước chữ

Vinaconex (VCG) sau kiểm toán giảm lợi nhuận giảm 13%, tương đương gần 33 tỷ đồng so với báo cáo tự lập

(CLO) Lũy kế 6 tháng, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ hơn 217 tỷ đồng, giảm 13% so với báo cáo tự lập.

Audio

Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã VCG) vừa công bố báo cáo tài chính (BCTC) hợp nhất soát xét bán niên 2021 với lợi nhuận ròng giảm 13% so với báo cáo do công ty tự lập.

vinaconex vcg sau kiem toan giam loi nhuan giam 13 tuong duong gan 33 ty dong so voi bao cao tu lap hinh 1

Cụ thể, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ giảm xuống còn hơn 217 tỷ đồng, giảm 33 tỷ đồng. Lợi nhuận kiểm toán giảm so với số liệu tự lập là do chi phí quản lý doanh nghiệp soát xét gần 40 tỷ đồng, thay vì được hoàn nhập dự phòng hơn 44 tỷ đồng như báo cáo tự lập.

Theo thuyết minh, khoản hoàn nhập dự phòng phải thu khó đòi đã kiểm toán ít hơn so với báo cáo tự lập gần 80 tỷ đồng.

So với báo cáo tự lập, lãi liên doanh liên kết tăng mạnh, gấp 3,2 lần, lên hơn 39 tỷ đồng, chủ yếu do tăng giá trị đầu tư CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex tại 30/6 từ 169 tỷ lên 191 tỷ đồng. Đồng thời lợi nhuận khác cũng gấp 2,3 lần, lên gần 8 tỷ đồng. Trong khi đó, chi phí bán hàng giảm 19%, còn hơn 21 tỷ đồng sau soát xét.

Vinaconex đặt mục tiêu năm 2021 với doanh thu đạt 12. 230 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.008 tỷ đồng. Với số liệu ghi nhận trong báo cáo, tổng công ty VCG mới hoàn thành được 7,8% kế hoạch doanh thu nhưng hoàn thành được 34% mục tiêu lợi nhuận.

Gần đây nhất, Vinaconex cũng vừa thông báo phát hành thành công lô 2.500 tỷ trái phiếu. Trái phiếu chào bán là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo. Số tiền huy động từ đợt phát hành này được cho là sẽ dùng cho việc bổ sung vốn cho hoạt động xây lắp của công ty và tăng quy mô vốn hoạt động cho hai công ty con là Vinaconex Invest và Vinaconex CM.

Minh Nhật

Bình Luận
 
 
Tin mới
Real Madrid “đè bẹp” Barca 2-1 tại vòng 10 La Liga

(CLO) Với hai bàn thắng của David Alaba và Lucas Vazquez đã giúp Real Madrid đánh bại Barca tỷ số 2-1 ở vòng 10 La Liga diễn ra tối 24/10.

Quảng Ninh: Khởi công bốn dự án trọng điểm, thu hút vốn đầu tư trên 283 nghìn tỷ đồng

(CLO) Trong ngày 24/10, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khởi công 4 dự án lớn, trọng điểm tại 4 đại phương, thu hút lượng vốn đầu tư lên đến trên 283 nghìn tỷ đồng.

Dự báo thời tiết 25/10: Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to.

Báo Nhà báo & Công luận đoạt giải C - Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020

(CLO) "Trong loạt bài này, chúng tôi tìm đến cơ quan quản lý báo chí để cùng thảo luận, cùng đưa ra những kiến giải làm sáng rõ vấn đề, những đề xuất, kiến nghị cũng như giải pháp giúp kinh tế báo chí ổn định, phát triển." Đó là thông điệp nhóm tác giả báo Nhà báo & Công luận chia sẻ.

Hơn 2.800 xe Chevrolet Spark Van bị triệu hồi để kiểm tra lỗi ăn mòn sàn

(CLO) Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết 2.853 chiếc Chevrolet Spark Van do General Motor Việt Nam sản xuất, lắp ráp từ tháng 3/2013 đến tháng 12/2015 bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.

TỔNG THUẬT: Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020

(CLO) Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020 là sự kiện quan trọng thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo giới cả nước, là giải thưởng cao quý nhất dành tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc có đóng góp tích cực cho sự nghiệp báo chí nước nhà.

Hãng máy ảnh Olympus tiếp tục bị hacker tấn công mã độc ransomware

(CLO) Hãng máy ảnh Nhật Bản Olympus tiếp tục trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền ransomware lần thứ hai chỉ sau hai tháng. Lần này cuộc tấn công được thực hiện bởi nhóm tội phạm mạng Evil Corp.

Sao Việt rời công ty chủ quản: Người nở hoa, kẻ chật vật tìm lại ánh hào quang

(CLO) Sau quyết định rời công ty chủ quản để phát triển lối đi riêng của bản thân, sự nghiệp của dàn sao Việt mỗi người một “số phận”.

Phát hiện 376 ca mắc COVID-19, tỉnh Phú Thọ có 1 xã công bố dịch ở cấp độ 4

(CLO) Từ ngày 14/10 đến nay, tỉnh Phú Thọ đã phát hiện 376 ca mắc COVID-19. Hiện tỉnh công bố dịch ở cấp độ 2, trong đó có 1 xã cấp độ 4.