Điều chỉnh kích thước chữ

Vĩnh Phú Đông về đích Nông thôn mới nâng cao

(CLO) Chiều ngày 10/1, UBND huyện Phước Long đã long trọng tổ chức buổi lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công nhận xã Vĩnh Phú Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Audio
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao Quyết định công nhận xã Vĩnh Phú Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao Quyết định công nhận xã Vĩnh Phú Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Đây cũng là xã thứ 4 của huyện Phước Long và của tỉnh Bạc Liêu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao sau các xã Vĩnh Thanh, Vĩnh Phú Tây và Hưng Phú.

Theo ông Trương Hoàng Lil, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Phú Đông: Sau khi được công nhận xã nông thôn mới vào năm 2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Phú Đông đã bắt tay xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đến nay, xã Vĩnh Phú Đông đã hoàn thành 6/6 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, có 11/11 ấp được UBND huyện công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, xã hiện chỉ còn 28 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,64%; hộ cận nghèo còn 130 hộ chiếm tỷ lệ 3%; số hộ sử dụng điện an toàn chiếm 99,91%; có 11.617 lao động có việc làm thường xuyên; 6/6 trường có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia, đạt 100% (1 trường Mầm non, 1 trường Mẫu giáo, 3 trường Tiểu học và 1 trường Trung học cơ sở)…

Ngoài ra, xã Vĩnh Phú Đông còn có nhiều mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất như: Ứng dụng công nghệ cấy lúa, thu hoạch; ứng dụng công nghệ sạch; sản xuất theo hướng hữu cơ… Điển hình như mô hình ứng dụng trong sản xuất lúa an toàn sinh học ứng dụng phân hữu cơ; mô hình trồng bắp VietGap.

Diện mạo nông thôn xã Vĩnh Phú Đông ngày càng khởi sắc, đổi mới.

Diện mạo nông thôn xã Vĩnh Phú Đông ngày càng khởi sắc, đổi mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Phước Long đánh giá cao trước những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Phú Đông đã đạt được trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Ông Hải cũng nhấn mạnh, việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu là nhằm để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Chúng ta có thể vui mừng và tự hào về những thành quả đã gặt hái được nhưng cũng cần nhận thức rằng, Vĩnh Phú Đông hôm nay được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao chỉ là bước đầu, khó hơn, quan trọng hơn là phải phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bạc Liêu, UBND huyện Phước Long cũng đã tặng 10 bằng khen, 13 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

Minh Luân