Điều chỉnh kích thước chữ

Vĩnh Phúc: Bệnh nhân thứ 16 nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, sẽ được ra viện trong hôm nay

(CLO) Bệnh nhân thứ 16 của Việt Nam đang điều trị tại Vĩnh Phúc đã có xét nghiệm âm tính 2 lần với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), dự kiến chiều nay sẽ được công bố khỏi bệnh và ra viện.

Audio
Nam bệnh nhân cuối cùng nhiễm Covid-19 tính đến thời điểm này đã khỏi bệnh. Ảnh minh họa.

Nam bệnh nhân cuối cùng nhiễm Covid-19 tính đến thời điểm này đã khỏi bệnh. Ảnh minh họa.

Sáng 25/2, tại  Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) với 63 tỉnh, thành phố tại hơn 700 điểm cầu.

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh nhân N.V.V. (50 tuổi), người nhiễm Covid-19 duy nhất đang điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần. Theo quy định của Bộ Y tế, bệnh nhân đã khỏi bệnh, đủ điều kiện để xuất viện.

Bệnh nhân là ông N.V.V. là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D, trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc - 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản.

Cả nhà ông V có 4 người mắc Covid-19 là ông, vợ và 2 con gái. Trong đó, ông, vợ và con gái út được chỉ định cách ly, theo dõi, điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà (Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Con gái cả của ông là chị D được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hiện vợ con ông đã ra viện.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam, cập nhật lúc 8h00 ngày 25/2, số ca mắc bệnh Covid-19 trên thế giới là 79.774 người, trong đó có 2.628 trường hợp tử vong.

Theo Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải, 10 ngày nay Vĩnh Phúc chưa ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào.

Thanh Lâm