Điều chỉnh kích thước chữ

Vĩnh Phúc cần tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ phát triển KT-XH

(CLO) Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đối với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trong chuyến thăm, tặng quà, chúc Tết Thường trực Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh và một số đồng chí lão thành cách mạng trong tỉnh vào chiều nay (2/2).

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ến thắp hương, chúc Tết gia đình đồng chí Kim Ngọc, nguyên Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ến thắp hương, chúc Tết gia đình đồng chí Kim Ngọc, nguyên Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Ảnh: VGP

Đến thăm tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thắp hương, chúc Tết gia đình đồng chí Kim Ngọc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; thăm, chúc Tết đồng chí Nguyễn Hạnh, Đảng viên 70 năm tuổi Đảng, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; đồng chí Hoàng Anh Phương, thương binh trong kháng chiến chống Mỹ.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chúc các đồng chí lão thành cách mạng luôn mạnh khoẻ, tiếp tục là tấm gương tiêu biểu về đạo đức cách mạng cho gia đình, cán bộ, đảng viên trong tỉnh.

Phó Thủ tướng đề nghị cấp uỷ, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc cần nghiên cứu, học tập tấm gương đồng chí Kim Ngọc, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, người lãnh đạo sâu sát, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Với những quyết sách mang tính đột phá của đồng chí Kim Ngọc như chủ trương Ba Khoán trong nông nghiệp có ý nghĩa to lớn về lý luận và thực tiễn, là những kinh nghiệm, bài học quý để Đảng ta vận dụng trong quá trình Đổi mới.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chúc Tết đồng chí Nguyễn Hạnh, Đảng viên 70 năm tuổi Đảng. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chúc Tết đồng chí Nguyễn Hạnh, Đảng viên 70 năm tuổi Đảng. Ảnh: VGP

Thăm, chúc Tết Thường trực Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tính cực trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Nhấn mạnh năm 2019 là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp từ tỉnh đến cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020; đồng thời là năm khởi đầu cho việc chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, Phó Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc cần tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Vĩnh Phúc cần phát huy hơn nữa lợi thế của tỉnh trong phát triển công nghiệp, tranh thủ thời cơ, thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp lớn bằng cách cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Chính quyền thực sự lắng nghe, đồng hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi đồng chí Hoàng Anh Phương, thương binh trong kháng chiến chống Mỹ. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi đồng chí Hoàng Anh Phương, thương binh trong kháng chiến chống Mỹ. Ảnh: VGP

Cùng với đó, Vĩnh Phúc cần chú trọng phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng khu công nghiệp, hạ tầng đô thị; cơ cấu lại nền kinh tế; đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh nhiệm vụ quyết liệt cải cách hành chính, nhất là đơn giản hóa các thủ tục hành chính; tăng cường thanh tra trách nhiệm trong thực thi công vụ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương; tăng cường công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; quyết liệt phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Phó Thủ tướng thăm, chúc Tết Thường trực Tỉnh uỷ, UBND, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng thăm, chúc Tết Thường trực Tỉnh uỷ, UBND, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: VGP

Là một trong những tỉnh phát triển khá của cả nước, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Vĩnh Phúc phải đẩy nhanh hơn nữa quá trình xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống của của người dân.

Nhân dịp năm mới, Phó Thủ tướng chúc tập thể lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc, TP. Vĩnh Yên luôn đoàn kết, sáng tạo, quyết liệt, tổ chức thực hiện thành công tất cả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Qua các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

PV

 
 
Tin mới
Các quốc gia thành viên đồng ý cải tổ ngân sách WHO

(CLO) Ngày 25/5, các quốc gia thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nhất trí cải tổ cách thức đóng góp cho cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc.

'Nhiệm vụ bất khả thi 7' tung trailer hấp dẫn với sự xuất hiện của Tom Cruise

(CLO) Mới đây, hãng phim Paramount Pictures vừa tung trailer phần 7 của serie phim "Mission Impossible" với sự xuất hiện của nam tài tử Tom Cruise, mang tới sự phấn khích và đầy háo hức cho các fan của loạt phim đình đám này.

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung chính sách để tư nhân đầu tư trường quay điện ảnh

(CLO) Nêu ví dụ một số nước thực hiện theo chính sách xã hội hóa để có một trường quay tốt và có nguồn thu, đại biểu Quốc hội Trần Văn Khải đề nghị Quốc hội xem xét, cân nhắc bổ sung các chính sách để khuyến khích tư nhân tham gia hoạt động điện ảnh, đặc biệt là đầu tư trường quay hiện đại.

Bất chấp khung giờ cấm, ô tô chạy lấn làn khiến người dân ám ảnh

(CLO) Dù còn trong khung giờ cấm, nhiều xe tải, container trên 2,5 tấn, xe khách hơn 25 chỗ vẫn ngang nhiên đi vào làn xe máy, khiến nhiều người khiếp sợ.

Ngày 25/5: Ghi nhận thêm 1.344 ca nhiễm COVID-19 mới

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 24/5 đến 16h ngày 25/5, hệ thống y tế cả nước đã ghi nhận thêm 1.344 ca nhiễm COVID-19 mới tăng 22 ca so với ngày trước đó tại 46 tỉnh, thành phố.

Nóng 18h: Bộ Công an, Bộ Tài chính vào cuộc vụ “bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng”

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Phó phòng quản lý giá Bộ Y tế bị bắt; Bộ Công an, Bộ Tài chính vào cuộc vụ “bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng”; AFF Cup 2022 ‘thay tên’.

Đại biểu Quốc hội đề nghị đánh giá sự lãng phí của hai cơ sở bệnh viện lớn, dự án Đại học Quốc gia

(CLO) Đại biểu Quốc hội đề nghị đánh giá định lượng những lãng phí tại các dự án lớn như: Hai cơ sở 2 của bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức, trụ sở chung của các cơ quan tại Hà Nội, Dự án Đại học quốc gia để có những bài học kinh nghiệm, xử lý cho phù hợp.

Cha mẹ đau đớn đợi thâu đêm để nhận dạng con trong vụ xả súng Texas

(CLO) Chỉ hai ngày trước khi học sinh ở một trường tiểu học ở Texas bắt đầu kỳ nghỉ hè, một tay súng mặc áo giáp lao vào các lớp học của các em và điên cuồng nổ súng, giết chết 19 học sinh và 2 người lớn.

Vụ ô tô nhập khẩu dạng biếu, tặng có nghi vấn trốn thuế: Hải quan khẳng định không bao che

(CLO) Chiều 25/5, Tổng cục Hải quan đã tổ chức họp báo về công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc nhập khẩu xe ô tô dưới dạng tặng, biếu và làm rõ thông tin có hay không hành vi trốn thuế.