Điều chỉnh kích thước chữ

Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 8/5

(CLO) Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản cho phép học sinh toàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5.

Audio

Được biết, quyết định trên áp dụng với tất cả học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học.

Theo đó, có khoảng hơn 300.000 học sinh khối từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5. Sau thời gian này, tùy vào tình hình thực tế dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã đề xuất với tỉnh cho học sinh nghỉ học từ 4/5, dự kiến đến hết 16/5.

Học sinh, sinh viên tại Tỉnh Vĩnh Phúc được nghỉ học đến hết ngày 8/5. Ảnh: Dương Lâm

Học sinh, sinh viên tại Tỉnh Vĩnh Phúc được nghỉ học đến hết ngày 8/5. Ảnh: Dương Lâm

Trao đổi với PV Báo Nhà báo & Công luận, ông Nguyễn Văn Huyến - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Chúng tôi đã chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet trong thời gian học sinh không đến trường để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định. Bên cạnh đó Sở cũng đề nghị các nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, ngành giáo dục và UBND tỉnh".

Theo thông tin của cơ quan y tế, hiện Vĩnh Phúc đã có một số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 do tiếp xúc với các chuyên gia Trung Quốc trong các ngày cuối tháng 4-2021. Theo kết quả truy vết, có trên 90 trường hợp F1 và trên 100 trường hợp F2, F3 tại tỉnh này.

Ngày 2/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn gửi Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế về việc cử tổ công tác hỗ trợ Vĩnh Phúc trong công tác khống chế, dập dịch COVID-19.

Dương Lâm