Điều chỉnh kích thước chữ

Vĩnh Phúc: Hơn 300 người được đưa đi cách ly y tế tập trung

(CLO) Trong số 309 công dân được đưa đi cách ly tập trung ở đợt này, đa phần là những người có liên quan đến quán bar Sunny và Spa Massage Hoa Sen trên địa bàn TP. Phúc Yên và Vĩnh Yên.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Trong số 309 công dân được đưa đi cách ly tập trung đợt này, đa phần là những người có liên quan đến quán bar Sunny và Spa Massage Hoa Sen trên địa bàn TP. Phúc Yên và Vĩnh Yên. Ảnh: TL

Trong số 309 công dân được đưa đi cách ly tập trung đợt này, đa phần là những người có liên quan đến quán bar Sunny và Spa Massage Hoa Sen trên địa bàn TP. Phúc Yên và Vĩnh Yên. Ảnh: TL

Theo đó, từ đêm 2/5 đến sáng 3/5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tiếp nhận 309 công dân trên địa bàn tỉnh thực hiện cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở cách ly tập trung của Trung đoàn 834.

Trong số 309 công dân được cách ly đợt này, đa phần đều là những người có liên quan đến quán bar Sunny và Spa Massage Hoa Sen trên địa bàn TP. Phúc Yên và Vĩnh Yên.

Sau khi tiếp nhận, các công dân đã được cán bộ, y bác sĩ tại cơ sở cách ly tập trung kiểm tra sức khỏe ban đầu, hướng dẫn khai báo y tế theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Công văn gửi Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống dịch Covid-19; Bộ Y tế về việc cử tổ công tác hỗ trợ Vĩnh Phúc trong công tác khống chế, dập dịch, trực tiếp chỉ đạo công tác bao vây, phong tỏa và đảm bảo công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên từ ngày 3/5.

Đồng thời hỗ trợ năng lực chuyên môn (xét nghiệm, điều trị…) cho tỉnh Vĩnh Phúc để khống chế, dập dịch Covid-19.

Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp. Theo kết quả tầm soát, xét nghiệm ban đầu của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch Covid-19 trong bệnh viện là rất lớn.