Điều chỉnh kích thước chữ

Virus Corona đang lây lan nhanh hơn bên ngoài Trung Quốc

(CLO) Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, số người nhiễm mới tại Trung Quốc thấp hơn so với các khu vực còn lại.

Audio
Một người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Một người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Iran và Italy đang là 2 tâm dịch nóng nhất trên thế giới tại thời điểm này.

Châu Á đã có thêm vài trăm trường hợp nhiễm mới. Brazil cũng là nước Mỹ La-tinh đầu tiên xác nhận có người nhiễm dịch. Pakistan, Thụy Điển, Phần Lan, Hy Lạp, Romania và Algeria cũng xác nhận những bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19.

Phía Mỹ nói rằng tình trạng dịch bùng phát toàn cầu đang rất cao.

Trong một bài phát biểu trực tiếp trên sóng truyền hình, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng nước Mỹ "đã rất sẵn sàng" để đối phó với nguy cơ từ dịch và Phó Tổng thống Mike Pence sẽ là người phụ trách vấn đề này.

Các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới đã "bốc hơi" 3,3 nghìn tỷ đô giá trị trong 4 ngày giao dịch.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cũng yêu cầu các bên cần thắt chặt kiểm tra những du khách tới từ những đất nước đang bùng phát dịch.

Đức cho biết với tình hình hiện nay, gần như việc truy tìm nguồn gốc bùng phát dịch là bất khả thi. Nước này hiện đang có gần 20 ca nhiễm. Phía Bộ Y tế cũng khuyến cáo các bệnh viện lên phương pháp đối phó với trường hợp đại dịch bùng phát.

Tổ chức Y tế thế giới cho biết hôm qua Trung Quốc ghi nhận 412 trường hợp nhiễm mới, trong khi đó tổng số ca nhiễm mới tại 37 quốc gia khác là 459. 

Tổ chức này cũng nói rằng đại dịch đã đạt tới đỉnh điểm hôm 2/2  vừa qua và đang dần suy yếu tại Trung Quốc.

Hoàng Việt (Theo Reuters)