Điều chỉnh kích thước chữ

Vissan thông báo tiếp tục cung cấp thịt heo cho TP. HCM với giá ổn định

(CLO) Chiều 28/7, Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) phát thông báo về việc vẫn tiếp tục cung ứng các mặt hàng thực phẩm tươi sống tại TP. HCM.

Audio

Theo Vissan, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay, việc đảm bảo được nguồn cung ứng thực phẩm cho người dân là rất quan trọng. Với vai trò là một trong những doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, Vissan muốn bảo đảm nguồn cung ứng thực phẩm với giá cả ổn định đến người dân TP.

Doanh nghiệp này cho biết, sau khi thực hiện phương án "3 tại chỗ" từ 28/6 và liên tục xét nghiệm cho nhân viên, đến ngày 17/7, công ty phát hiện có 4 ca F0 và đã đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 20/7, có thêm 20 ca nhưng các ca này đều cách ly tại công ty. Từ ngày phát hiện ca nhiễm đến nay, có nhiều ca F1 đã thành F0 và F2 chuyển lên F1.

Đến ngày 23/7, Vissan có 43 ca nhiễm Covid-19, tập trung chủ yếu tại các bộ phận thu mua và cung ứng, bộ phận tiếp nhận nguồn heo hơi.

Ngay sau khi phát hiện có ca nghi nhiễm đầu tiên, Vissan đã nhanh chóng phối hợp các đơn vị chức năng, kịp thời đưa các ca F0 đi cách ly theo quy định. Đồng thời, doanh nghiệp tiến hành sàng lọc, tổ chức khoanh vùng phong tỏa tạm thời các khu vực có ca nghi nhiễm và thực hiện các quy định theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCHC).

Với sự hỗ trợ của UBND quận Bình Thạnh, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, Vissan đã chuyển các ca F1 đến nơi tập trung trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Trước đó, sáng nay, Vissan vừa có văn bản gửi Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng HCHC xin được tạm ngừng sản xuất từ ngày 28/7.

Dựa trên tình hình thực tế, doanh nghiệp đề xuất các cơ quan chức năng 2 phương án. Trong đó, có phương án có thể dừng hoạt động giết mổ cho đến khi công nhân thuộc F1, F2 hết thời hạn cách ly trở về làm việc.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP. HCM khẳng định, trường hợp Vissan ngừng hoạt động không ảnh hưởng nhiều tới cung ứng hàng hóa, thịt gia súc trên địa bàn TP, do nguồn cung từ các địa phương rất dồi dào.

Theo ông Phương, thị trường TP. HCM bình thường tiêu thụ khoảng 10.000 con heo một ngày. Trong tình hình thực \iện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, lượng thịt gia súc tiêu thụ hàng ngày giảm khá mạnh, hiện còn ở mức 5.000 - 6.000 con heo/ngày. Có ngày lượng cung ứng giảm xuống mức 4.500 con.

“Hiện Vissan đang cung cấp mỗi ngày khoảng 600 con heo, tương đương 10% tổng lượng cung của thành phố. Hơn nữa, bên cạnh Vissan, các đơn vị cung ứng khác như SagriFood, Masan, CJ, CP, Feddy... hiện vẫn còn dư thừa công suất, năng lực cung ứng và sẽ có kế hoạch bù đắp nguồn", ông Phương nói.

Bên cạnh đó, các hệ thống phân phối hiện đại vẫn có thể tiếp tục cung ứng thịt từ nguồn thịt đông lạnh và các cửa hàng đại lý của Vissan vẫn tiếp tục duy trì cung ứng heo mảnh thông qua nguồn cung từ các đối tác.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Vịnh Lan Hạ: Vẻ đẹp thiên đường bị

(CLO) Vịnh Lan Hạ từ lâu đã được khách du lịch ví von như Hạ Long thu nhỏ của Cát Bà - Hải Phòng. Tuy chưa được đông đảo khách du lịch biết đến nhưng Vịnh Lan Hạ được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam.

Ca sĩ 12 tuổi Tanaka Koki trong nhóm nhạc mới của PNation gây tranh cãi

(CLO) Ngày 23/9, Star News đưa tin, việc nhóm nhạc mới của PNation có thành viên 12 tuổi là Tanaka Koki đang gây tranh cãi.

Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục nỗ lực, vươn lên mạnh mẽ, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 257/TB-VPCP ngày 23/9 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình hoạt động và định hướng phát triển của Thông tấn xã Việt Nam trong giai đoạn mới.

Bộ Công Thương đề nghị các tỉnh, thành phố phía Nam khẩn trương mở lại chợ truyền thống

(CLO) Tối 23/9, Bộ Công Thương đã có công văn công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19.

Hàng hóa Việt Nam xuất siêu hơn 13 tỷ USD sang thị trường EU

(CLO) Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 7/2021, Việt Nam xuất siêu 13,02 tỷ USD hàng hóa sang thị trường EU, tăng 15,75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kỷ lục Guinness thế giới “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới”

(CLO) Vượt lên những mặc cảm và khiếm khuyết về cơ thể, chàng trai khuyết tật quốc tịch Mỹ, Zion Clark được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận danh hiệu “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới quãng đường 20m".

Dòng vốn FDI bất ngờ đảo chiều, tăng 4,4% so với cùng kỳ

(CLO) Sau một thời gian suy giảm, dòng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam đã đảo chiều, bất ngờ tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phòng dịch là quyết định, phòng dịch tốt thì không phải chống dịch

(CLO) Thủ tướng cho rằng, ý thức người dân về phòng, chống dịch là rất quan trọng; phải tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức người dân, nhất là trong việc chủ động, tự giác thực hiện, chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; phòng dịch là cơ bản, lâu dài, là quyết định; phòng dịch tốt thì không phải chống dịch.

Từ Pfizer đến Shionogi, các công ty đua nhau sản xuất thuốc điều trị COVID

(CLO) Các thử nghiệm lâm sàng đối với một viên thuốc COVID-19 đã bắt đầu trên khắp thế giới, khi các công ty dược phẩm nghiên cứu một cách đơn giản hơn và giá cả phải chăng hơn để điều trị cho bệnh nhân COVID và cuối cùng nhằm kiểm soát được đại dịch virus Corona.