Điều chỉnh kích thước chữ

Vivo chính thức ra mắt hệ điều hành OriginOS

(CLO) Vivo vừa ra mắt hệ điều hành dựa trên Android có tên là OriginOS, hiệu suất được cải thiện tốt hơn so với hệ điều hành FuntouchOS hiện tại.

Audio

Sự kiện: Vivo

Vivo chính thức ra mắt hệ điều hành OriginOS 1

Hệ điều hành OriginOS của Vivo là giao diện kế thừa của FuntouchOS và mang đến sự đại tu thiết kế hoàn chỉnh nhằm ưu tiên các widget, sắp xếp chúng theo một bố cục giống như lưới, các tiện ích con có thể tự cập nhật thông báo.

Vivo chính thức ra mắt hệ điều hành OriginOS 2

Hệ điều hành OriginOS xoay quanh ba yếu tố dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng smartphone là thiết kế, sự mượt mà và tiện lợi. OriginOS tái sử dụng các tính năng quen thuộc với các thiết kế thú vị mới để tạo ra trải nghiệm smartphone đỉnh cao.

Vivo chính thức ra mắt hệ điều hành OriginOS 3

Giao diện của OriginOS đã đẹp hơn và bớt đi nhiều chi tiết rườm rà. Hình nền của OriginOS giờ đây có thể thay đổi hiệu ứng một cách linh hoạt để phản ánh điều kiện thời tiết ngoài trời như mây, mưa, nắng hoặc gió.

Vivo chính thức ra mắt hệ điều hành OriginOS 4

Thông báo tin nhắn cũng có một số cải tiến khi OriginOS mang đến các thông báo lớn, chọn ra thông tin quan trọng để bạn có thể quan tâm đúng thời điểm, không làm phiền người dùng và vẫn tránh bỏ sót tin nhắn.

Vivo chính thức ra mắt hệ điều hành OriginOS 5

Vivo cũng tuyên bố rằng OriginOS sẽ ít tốn tài nguyên hơn nhiều so với FuntouchOS, với yêu cầu RAM thấp hơn. Dĩ nhiên phải cần thêm thời gian để nhận được cái nhìn rõ ràng nhất về nó.

Hiện tại thì ngày phát hành của OriginOS vẫn chưa được Vivo tiết lộ.