Điều chỉnh kích thước chữ

Vợ chồng hiệu trưởng Đại học Harvard nhiễm SARS-CoV-2 không rõ nguồn lây

(CLO) Chủ tịch Đại học Harvard cùng vợ là bà Adele F. Bacow đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Thông tin được chính ông Bacow gửi tới cộng đồng sinh viên Harvard mới đây.

Báo nói Công luận

Trong thông báo gửi tới sinh viên, ông viết: "Adele và tôi bắt đầu có triệu chứng ho, sốt, cơ thể ớn lạnh và đau nhức toàn thân vào ngày 22/3. Chúng tôi làm xét nghiệm một ngày sau đó, và mới nhận được kết quả dương tính với Covid-19. Chúng tôi muốn chia sẻ thông tin này với tất cả các bạn càng sớm càng tốt".

Trước đó, ngày 22/3, vợ chồng ông bắt đầu xuất hiện triệu chứng ho, sốt và đau nhức cơ. Hôm sau, họ đã gặp bác sĩ và cùng ngày họ nhận được kết quả xét nghiệm, cho biết dương tính với virus corona. Ông nói không biết nguồn lây nhiễm từ đâu và bản thân ông đã ở nhà, hạn chế tiếp xúc người khác từ ngày 14/3.

Vợ chồng Hiệu trưởng Lawrence S. Bacow. Ảnh: Stu Rosner.

Vợ chồng Hiệu trưởng Lawrence S. Bacow. Ảnh: Stu Rosner.

"Chúng tôi không biết mình đã nhiễm virus bằng cách nào, nhưng tin tốt là có rất ít người từng tiếp xúc với chúng tôi những ngày gần đây. Adele và tôi đã bắt đầu làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác từ ngày 14/3, và luôn tuân thủ quy tắc cách ly xã hội. Theo quy tắc được ban hành, Bộ Y tế sẽ liên lạc với những ai chúng tôi tiếp xúc trong vòng 14 ngày qua", ông chia sẻ trong thư gửi sinh viên.

Chủ tịch Đại học Harvard không quên gửi lời cảm ơn đến các đồng nghiệp: "Tôi may mắn khi có đội ngũ tuyệt vời. Đồng nghiệp sẽ đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn trong vài tuần tới để tôi và Adele có thể tập trung chăm lo sức khỏe".

Tính đến chiều ngày 24/3, Harvard đã có 18 ca mắc Covid-19. Trường đã cố gắng giảm mật độ tập trung trong nhiều tuần qua, yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá và trở về nhà trừ phi không có nơi nào để đi, và chuyển sang học trực tuyến, nhằm giảm tối đa sự lây lan của Covid-19.

Hoàng Long (theo Forbes)