Điều chỉnh kích thước chữ

Võ sĩ qua đời sau khi bị hạ knock-out bất tỉnh ngay tại sàn đấu

(CLO) Muhammad Aslam – một võ sĩ quyền Anh nổi tiếng đã qua đời sau khi anh bị đối thủ hạ đọ ván knock-out ngay tại sàn đấu ở trận quyền Anh tại Pakistan.

Audio

Ở trận đấu ở giải quyền Anh tại Pakistan giữa Muhammad Aslam Khan và Wali Khan Tareen diễn ra cuối tuần qua đã xảy ra một chuyện đáng tiếc. Sau khi lĩnh cú đấm cực mạnh của đối thủ, Muhammad Aslam Khan đã nằm bất tỉnh trên sàn đấu.

Vấn đề ở chỗ, võ sĩ 27 tuổi này nằm sàn khá lâu mà không có ai chăm sóc. Mãi sau đó, anh mới được đưa tới bệnh viện Karachi để cấp cứu. Điều đáng buồn là Muhammad Aslam Khan đã qua đời trong bệnh viện vài giờ sau đó.

Võ sĩ qua đời vì bị hạ knock-out bất tỉnh ngay tại sàn đấu. Ảnh: minh họa

Võ sĩ qua đời vì bị hạ knock-out bất tỉnh ngay tại sàn đấu. Ảnh: minh họa

Sau sự cố này, nhiều quan điểm đã lên tiếng chỉ trích công tác y tế ở sàn đấu. Họ cho rằng nếu như Muhammad Aslam Khan được sơ cứu và đưa vào bệnh viện sớm hơn thì không gây ra hậu quả đáng tiếc như vậy.

Khi chia sẻ trước giới truyền thông, Bộ trưởng Bộ Thể thao của Pakistan, Aslam Balochistan thừa nhận rằng cái chết của Muhammad Aslam Khan là "một tổn thất lớn cho dân tộc" và tuyên bố sẽ làm tất cả mọi thứ để hỗ trợ cho gia đình của võ sĩ 27 tuổi.

Ông Aslam Balochistan cho biết: "Tôi sẽ chuyển trường hợp của Muhammad Aslam Khan lên Chính phủ để kêu gọi bồi thường. Quyền Anh là môn thể thao mạo hiểm bởi nó đòi hỏi cần phải đánh đầu đầu và nhiều chỗ hiểm yếu để khiến đối phương mất khả năng chiến đấu".

PV