Điều chỉnh kích thước chữ

Võ sĩ Việt tạo lịch sử khi đoạt vé dự Olympic Tokyo 2020

(CLO) Vòng loại Olympic Tokyo 2020 môn Boxing khu vực châu Á đang diễn ra ở Jordan, võ sĩ Việt Nam Nguyễn Văn Đương đã làm nên lịch sử khi quật ngã tay đấm Thái Lan Chatchai Decha Butdee chính thức giành vé dự Olympic Tokyo 2020 thứ 5 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Audio

Tay đấm Nguyễn Văn Đương của Việt Nam không được đánh giá cao khi bước vào trận tứ kết hạng dưới 57kg ở vòng loại Olympic khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang diễn ra tại Jordan. Đối thủ của võ sĩ của Việt Nam là tay đấm người Thái Lan, Chatchai Decha Butdee, người từng hạ chính Nguyễn Văn Đương để giành tấm HCV SEA Games 30.

Nguyễn Văn Đương thắng thuyết phục đối thủ Thái Lan đoạt vé dự Olympic Tokyo 2020. Ảnh: T.L

Nguyễn Văn Đương thắng thuyết phục đối thủ Thái Lan đoạt vé dự Olympic Tokyo 2020. Ảnh: T.L

Trong cuộc tái đấu với Chatchai-Decha Butdee võ sĩ Nguyễn Văn Đương nhập cuộc đầy quyết tâm, dồn ép và tấn công liên tục đối thủ. Tay đấm Việt Nam đã tung những cú đấm móc đầy uy lực và hiệu quả khiến đối thủ không thể đứng vững và bị xử thua chỉ trong vòng 30 giây.

Chiến thắng vang dội trước Chatchai Decha Butdee ở Tứ kế đã giúp Nguyễn Văn Đương trả món nợ khi thua ở chung kết SEA Games 30 tiến vào bán kết đồng thời đoạt vé chính thức tham dự Olympic Tokyo 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới tại Nhật Bản. Đây là thông tin vui với thể thao Việt Nam.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Văn Đương trở thành vận động viên thứ 5 của Việt Nam giành vé chính thức tham dự Olympic Tokyo 2020. Trước đó các cận động viên Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng (TDDC), Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung) đã vượt qua các giải vòng loại để giành vé tới Tokyo.

T.P