Điều chỉnh kích thước chữ

Vòng 1/8 Champions League: Juventus và Ronaldo không còn phải chịu thiệt ở trận lượt về

(CLO) Lý do là bởi UEFA vừa ra quyết định, sẽ không có chuyện những đội bóng sau khi đá trận lượt đi trên sân khách sẽ phải chơi trên sân trung lập trong trận lượt về.

Audio

Trang chủ UEFA xác nhận địa điểm tổ chức của những trận đấu còn lại tại vòng 1/8 Champions League và Europa League vẫn như cũ.

Theo đó, 4 CLB được hưởng lợi từ quyết định này của UEFA là Man City, Bayern Munich, Juventus và Barca. UEFA nhấn mạnh tất cả đội bóng này đều đang thi đấu trên sân nhà như bình thường tại giải vô địch quốc gia, và đó là yếu tố để đưa ra quyết định trên.

juve

Việc được chơi trên sân nhà ở trận lượt về là lợi thế để đội bóng gặp bất lợi trong trận lượt đi như Juve kỳ vọng vào màn lội ngược dòng.

Tại vòng 1/8, Man City đã thắng Real 2-1 ở lượt đi ngay trên sân Bernabeu, Bayern vùi dập Chelsea 3-0, Barca hòa Napoli 1-1, và đặc biệt Juve thua Lyon 0-1 trên sân khách.

Các trận lượt về tại vòng 1/8 Champions League sẽ được tổ chức vào ngày 7/8.

Trước đó, UEFA xác nhận điều chưa từng có tiền lệ khi các trận đấu tại vòng tứ kết và bán kết Champions League mùa này sẽ được tổ chức thi đấu 1 lượt thay vì 2 lượt đi/về như cũ. Các đội bóng vào vòng tứ kết trước đó lần lượt là PSG, Atalanta, RB Leipzig và Atletico Madrid.

DL