Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ 4 trẻ ngộ độc sau khi uống sữa ở Hải Phòng: Bác bỏ thông tin trong sữa có ma túy

(CLO) Sở Y tế TP Hải Phòng cho rằng, thông tin học sinh ngộ độc do trong sữa có ma túy là không chính xác, gây hoang mang dư luận. Hiện các cơ quan chức năng chưa xác định được các em học sinh bị ngộ độc do đâu.

Audio
Một học sinh bị ngộ độc được điều trị tại BV. Ảnh: BV

Một học sinh bị ngộ độc được điều trị tại BV. Ảnh: BV

Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, vừa có 4 học sinh nhập viện với biểu hiện ngộ độc như lơ mơ, da xanh tái. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 15/9, 3 cháu 13 tuổi (học sinh cấp 2) và 1 cháu 16 tuổi (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) được 1 thanh niên chừng 20 tuổi đưa 1 chai hiệu Nutri Boost đã mở nắp cho các cháu uống.

Sau khi tiếp nhận, bác sĩ xác định các em bị ngộ độc nên tiến hành thải độc theo phác đồ. Sau đó, BV chuyển 1 cháu lên BV Việt Tiệp, các cháu còn lại chuyển sang BV khác. Trong thời gian đó, BV tiếp tục theo dõi diễn biến của các em.

Tại các BV khác, sau khi được chăm sóc, điều trị, chừng 3 tiếng sau, các học sinh đã ổn định và được xuất viện về nhà cùng ngày.

Về nguyên nhân vụ việc, bà Phạm Thị Thành, Giám đốc BV Đa khoa quận Lê Chân cho biết, hiện mới chỉ xác định được các em bị ngộ độc chứ chưa xác định được do đâu. Hiện tại, BV đang phối hợp với Sở Y tế Hải Phòng và cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Trước đó, có thông tin nói rằng, trong chai sữa có chất ma túy và đó là nguyên nhân khiến các em ngộ độc. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng đã bác bỏ thông tin trên.

Sở Y tế Hải Phòng cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. 

Thanh Lâm