Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ Mobifone mua cổ phần AVG: Nguyên Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Bùi Quang Vinh bị khiển trách

(CLO) Ngày 27/11, Ban bí thư Trung ương Đảng đã kỷ luật khiển trách ông Bùi Quang Vinh - nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư.

Audio

Sự kiện: MobiFone

Quyết định trên được đưa ra trong cuộc họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhằm xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật ông Bùi Quang Vinh, do cựu Bộ trưởng Kế hoạch liên quan đến trách nhiệm để xảy ra sai phạm trong dự án Tổng công ty viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Ban bí thư nhận thấy, trong thời gian giữ các cương vị trên, ông Bùi Quang Vinh chịu trách nhiệm là người đứng đầu, thiếu trách nhiệm khi ký công văn số 721 ngày 24/11/2015 của Bộ Kế hoạch Đầu tư đề nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

Báo Công luận
 Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Bùi Quang Vinh bằng hình thức khiển trách. Ảnh: internet

Sau khi có thông tin bất thường của dự án, ông Vinh có văn bản đề nghị dừng dự án, nhưng lúc đó Bộ Thông tin Truyền thông đã quyết định phê duyệt và thực hiện. Ông Bùi Quang Vinh đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận rõ sai phạm, khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật. 

Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, xác định vi phạm, khuyết điểm của ông Bùi Quang Vinh phải được áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm theo quy định của Đảng.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/12/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, mức độ, hậu quả các vi phạm và quá trình công tác, đóng góp cho Đảng, Nhà nước của ông Bùi Quang Vinh, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Bùi Quang Vinh bằng hình thức khiển trách.

 PV