Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ nữ sinh bị hành hung sau tai nạn: Sự vô cảm đáng lên án!

(CLO) Liên quan đến vụ việc nữ sinh bị người đàn ông đánh liên tiếp vào mặt và bụng sau tai nạn giao thông ở Bình Dương, nhiều người xem clip trích xuất từ camera đã không chỉ bất bình trước hành động của gã côn đồ mà còn là sự thờ ơ của những người xung quanh.

Audio

Trong đoạn clip cho thấy khi vụ tai nạn xảy ra rất nhiều người đã đến và chứng kiến. Lượng người tuy đông nhưng lại không hề có một hành động can ngăn ban đầu nào đến từ họ khiến cho gã côn đồ mặc sức hành hung nữ sinh một cách thô bạo. Một vài người có khuyên can nhưng không thành công nên đành quay ra dựng hộ xe cho nữ sinh kia. Gã đàn ông sau đó dựng xe nổ máy bỏ đi mà vẫn không ai ngăn cản.

Vụ nữ sinh bị hành hung sau tai nạn: Sự vô cảm đáng lên án! 1

Chính điều này đã gây nên sự phẫn nộ trong cộng đồng mạng khi đoạn clip được lan truyền trên các phương tiện truyền thông. Hầu hết đều tỏ ra không đồng tình với cách ứng xử của người qua đường khi không kịp thời bảo vệ cô gái hay chí ít là giữ người đàn ông ở lại để làm rõ vụ việc.

Độc giả Huyền Ái bất bình: “Sao những người xung quanh cứ trơ mắt đứng nhìn, không ai ngăn cản vậy? Tôi xem clip không nghe được âm thanh, nhưng hình ảnh thì rõ ràng là cả chục người xung quanh không ai có hành động để ngăn gã kia đánh cô bé".

Độc giả Bình Duy viết: “Mấy anh thanh niên đứng gần đó sao không có hành động gì hết vậy? Xin lỗi, măc dù không quen biết nhưng nếu có ở đó, mình sẵn sàng ăn thua đủ với thằng đó. Hành động đánh bé gái như vậy cần cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm. Thằng này không đáng để mọi người chửi làm gì. Thật nhục nhã cho cánh đàn ông”.

“Ôi các thanh niên và bảo vệ ơi, tại sao các vị là đấng nam nhi mà lại để mặc một người hành hung các em nhỏ như thế? Hay các đấng mày râu này không phải là trai? Là nam nhi ra đường phải có tính nghĩa hiệp, bảo vệ người yếu thế chính đáng. Tại sao không cùng phối hợp? Chỉ ba thanh niên là đủ quật ngã tên côn đồ cầm gậy 3 khúc này”, Trần Quang Lục bức xúc.

Có thể thấy, nỗi bất bình của những người xem clip là chính đáng nhưng cũng phải kể đến nỗi sợ từ các nhân chứng trong vụ tai nạn. Những người này nằm trong một đám đông bị ảnh hưởng bởi tâm lý sợ phải liên quan đến vụ việc. Họ thờ ơ vì sợ sẽ phải chịu trách nhiệm nếu có bất cứ điều gì xảy ra hay ngại phải dính đến pháp luật.

Xã hội hiện nay đang ngày càng trở nên vô cảm trước những hành vi côn đồ thậm chí gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người khác. Nếu nhìn rộng ra có thể dễ dàng thấy được đây không phải là trường hợp duy nhất người dân không dám ra tay trước những vụ hành hung.

BE2BF3B3-BF9F-47D0-B2AB-1BED615B3F25

Nhiều người cho rằng thói vô cảm ấy bắt nguồn từ những sự việc khi chính người ra tay giúp đỡ lại bị trả thù nặng hơn hay người được giúp vô ơn khiến họ cảm thấy chạnh lòng. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ hết sức tai hại và càng cổ vũ cho những hành vi trái pháp luật tiếp diễn khi kẻ thủ ác bớt đi một nỗi lo về những người xung quanh.

Hơn nữa giúp người cũng là giúp chính bản thân vì nếu họ biết đặt mình vào hoàn cảnh tương tự và phải chịu đựng đau đớn mà những người chứng kiến lại làm ngơ thì chắc hẳn họ sẽ phải suy nghĩ lại về hành động của bản thân. Không ai dám chắc mình sẽ không gặp tình huống ấy một ngày nào đó.