Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ thầy giáo dâm ô học sinh nam ở Hà Nội: Vẫn chưa có kết luận chính thức từ cơ quan công an?

(CLO) Cơ quan công an vẫn đang tiến hành điều tra, tiến hành xác minh và sẽ đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc thầy giáo ở Hà Nội bị tố sàm sỡ bảy nam sinh

Báo nói Công luận
Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nơi xảy ra vụ việc giáo viên dâm ô học sinh nam. Ảnh: P.V

Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nơi xảy ra vụ việc giáo viên dâm ô học sinh nam. Ảnh: P.V

Thầy chỉ đùa quá mức?

Chiều 11/4, ông Trần Quý Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Phòng GD&ĐT quận và Trường THCS Trần Phú đã tiến hành làm việc, gặp gỡ với học sinh (HS), phụ huynh HS và thầy giáo đang bị tố cáo sàm sỡ HS.Hiệu trưởng: “Thầy chỉ đùa quá mức”

Cũng trong chiều 11/4, Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội), nơi thầy giáo bị tố sàm sỡ HS đang công tác, cũng là nơi nghi đã xảy ra vụ việc, đã tổ chức họp báo thông tin ban đầu.

Tại buổi làm việc, bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, cho biết từ ngày 11/4, nhà trường đã tạm đình chỉ ba ngày đối với thầy giáo dạy toán bị tố sàm sỡ bảy HS nam.

Theo bà Anh, lúc 10 giờ ngày 10/4, nhà trường nhận được thông tin từ một phụ huynh phản ánh việc thầy giáo dạy toán trêu đùa quá mức đối với các HS nam. Vị phụ huynh đó đề nghị nhà trường kiểm tra lại thông tin.

Sau đó, thông tin tố giáo viên sàm sỡ nhanh chóng xuất hiện trên mạng. Đến chiều 10/4, Công an quận Hoàng Mai đã vào cuộc để làm rõ.

Theo thông tin từ hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, thầy giáo bị tố cáo sinh năm 1975, đã có vợ và hai con trai. Thầy công tác tại trường hơn 20 năm.

Từ đó đến nay thầy được đánh giá là một cán bộ có chuyên môn cao và uy tín, được đồng nghiệp tin yêu.

Tên của thầy giáo và các em HS vẫn chưa được cung cấp để tránh ảnh hưởng đến mọi người. Bà Anh khẳng định hành động của thầy chỉ là “đùa các con quá mức bình thường”.

Bà Anh cũng cho biết nhà trường chưa có buổi làm việc nào với phụ huynh, bà cũng không khóc, không xin phụ huynh để nhà trường tự giải quyết như phản ánh.

Cuộc họp báo kết thúc sau hơn 20 phút, hiệu trưởng không trả lời thêm bất cứ câu hỏi nào của phóng viên.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn

Trước đó, chiều 10/4, Bộ GD&ĐT có công văn gửi Sở GD&ĐT TP Hà Nội, chỉ đạo khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc.

Nội dung công văn cho biết báo chí đưa tin vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo được cho là xảy ra tại Trường THCS Trần Phú.

Theo thông tin phản ánh của phụ huynh, một số nam sinh bị thầy giáo sàm sỡ trong nhiều tháng.

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hà Nội kiểm tra, xác minh, phối hợp với các ban liên ngành xử lý nghiêm minh vụ việc (nếu có).

Trước mắt, Bộ GD&ĐT yêu cầu không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết đưa ra khỏi ngành trường hợp vi phạm đạo đức nghiêm trọng, theo quy định của pháp luật.

Theo đại diện Sở GD&ĐT TP Hà Nội, đơn vị này đã làm việc với các bên liên quan. Tuy nhiên, việc xác minh phải dựa vào nghiệp vụ của cơ quan điều tra.

Sở GD&ĐT TP Hà Nội yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai điều tra, sớm công bố kết quả.

Thầy giáo đã thừa nhận có hành vi sàm sỡ?

Trước đó, Thông qua mạng xã hội, một nữ phụ huynh (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết con trai chị và một số học sinh khác đang học tại 1 trường THCS trên địa bàn quận Hoàng Mai bị thầy giáo dạy Toán tên là H. có hành vi lạm dụng tình dục.

Theo phụ huynh này, thầy giáo thường xuyên có hành vi xâm hại vào chỗ kín của nam sinh và hành vi sàm sỡ diễn ra trong thời gian dài.

Đến khi kiểm tra điện thoại của con thì phát hiện khi con nhắn với bạn bè có thông tin trên. Sau đó, con trai chị kể lại sự việc với mẹ.

Cũng theo phụ huynh này, sáng 10/4, tại buổi làm việc giữa phụ huynh, hiệu trưởng trường THCS và thầy H. thì thầy H. đã thừa nhận có hành vi sàm sỡ các em.

Sự việc đang gây phẫn nộ dư luận, ngay sau đó cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh làm sáng tỏ.

Thanh Lâm