Điều chỉnh kích thước chữ

Vừa gia nhập showbiz 'Công chúa Huawei' Diêu An Na đã nhận về loạt chê bai

(CLO) Gia thế khủng và sự hậu thuẫn lớn công chúa út của Huawei nhanh chóng nhận được những đặc quyền không phải ai cũng có khi mới bước chân vào làng giải trí. May mắn đó, khiến cô không có được cái nhìn thiện cảm từ công chúng.

Audio

Kêu ca, phủ nhận gia thế trong video giới thiệu

Diêu An Na, con gái út của ông Nhậm Chính Phi - nhà sáng lập hãng điện thoại Trung Quốc Huawei vừa qua đã thông báo gia nhập giới giải trí và đầu quân cho công ty Thiên Hạo Thịnh Thế.

Ngay sau đó, Diêu An An đã trở thành gương mặt trang bìa của tạp chí Ok! và người đại diện của hãng xe SUV. Đây là điều chưa từng có trước đây với một người mới vào nghề, cho thấy sự hậu thuẫn không hề nhỏ đằng sau “công chúa Huawei”.

Diêu An Na từng tham dự những vũ hội đẳng cấp Hoàng gia ở châu Âu.

Diêu An Na từng tham dự những vũ hội đẳng cấp Hoàng gia ở châu Âu.

Trong video giới thiệu với tựa đề "Công chúa phá cách" dài 17 phút mà cô tung ra trước khi ra mắt, Diêu An Na đã chia sẻ thành tích xuất sắc của bản thân như 15 tuổi vượt qua kỳ thi múa ba lê của Học viện múa Hoàng gia Anh, 17 tuổi được nhận vào Đại học Harvard để nghiên cứu khoa học máy tính.

Đối với một người sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Trung Quốc như cô thì việc được tạo điều kiện và huấn luyện từ nhỏ đã trở nên rất đỗi bình thường. Những trải nghiệm của cô có thể khiến hàng triệu người mơ ước.

Diêu An An chia sẻ mình gặp nhiều áp lực trong video ra mắt.

Diêu An An chia sẻ mình gặp nhiều áp lực trong video ra mắt.

Nhưng trong video về mình Diêu An Na lại cho rằng mình cũng như mọi người và đều phải vượt qua thử thách, nỗ lực để biết bản thân muốn gì. Cô giãi bày những áp lực từ nhỏ vì bị so sánh với chị gái mình và cho biết đó sẽ là động lực để cô tiến về phía trước.

Tuy nhiên, lời tâm sự của ái nữ Huawei bị cho là thiếu hợp lý cũng như việc tìm kiếm sự đồng cảm từ phía công chúng thông qua sự than vãn hay phủ nhận gia thế là không khả thi. Nhiều người cho rằng cô nên ngừng than vãn khi sinh ra trong gia đình như vậy.

Thiếu đi tài năng cần thiết để trở thành nghệ sĩ

Tuy vừa mới vào nghề đã có ngay những hợp đồng giá trị, nhưng Diêu An Na lại không có bất cứ hoạt động nào trước đó để chứng minh sức hút. Tất cả mọi người chỉ nhớ cô qua tên cha cô và tập đoàn Huawei nổi tiếng. Diêu An Na có hai định hướng chính là ca hát (cô chuẩn bị ra đĩa đơn đầu tay) và thời trang (với việc trở thành gương mặt trang bìa các tạp chí, cũng như là người dẫn đầu xu hướng của giới trẻ).

Khả năng của ái nữ Huawei không được đánh giá cao.

Khả năng của ái nữ Huawei không được đánh giá cao.

Dù được đào tạo về bale nhưng khi chuyển qua nhảy, công chúng chỉ nhận xét khả năng của người đẹp 23 tuổi ở mức trung bình. Lý do những bước nhảy của môn múa này cần sự nhẹ nhàng, uyển chuyển, khác với nhảy hiện đại mạnh mẽ, nhanh gọn.

Ngoại hình của Diêu An Na cũng bị đánh giá thua kém các minh tinh trong giới giải trí. Bìa tạp chí Ok! không gây ấn tượng, biểu cảm của cô gần như không thay đổi qua các bức ảnh.

Trước đó, nhiều nghệ sĩ cũng nhờ hậu thuẫn lớn nhưng tài năng hạn chế cũng không nhận được đánh giá cao từ khán giả như Cảnh Điềm, Lưu Diệc Phi, Angelababy, Dương Siêu Việt. Cụ thể, Lưu Diệc Phi là "Thần tiên tỷ tỷ" nổi tiếng khi mới 17 tuổi, nhưng diễn xuất nhiều năm bị chê bai. Dương Siêu Việt là "gà cưng" của công ty giải trí lớn nhất Trung Quốc Tencent nhưng luôn bị gắn mác "bất tài".

Khang Lâm