Ngọc Hải
Phóng viên
Tăng cường chống ùn tắc giao thông tại bến xe Mỹ Đình

Tăng cường chống ùn tắc giao thông tại bến xe Mỹ Đình

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan bổ sung các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc tại khu vực Bến xe Mỹ Đình và các tuyến đường liên quan.

(CLO) Thống kê của Cục Hàng không cho thấy, các hãng hàng không của Việt Nam đã có 3.417 chuyến bay bị chậm chuyến, hủy chuyến trong 3 tháng đầu năm 2021. Đứng đầu là Vietnam Airlines với 1.380 chuyến (807 chuyến bị chậm, 573 chuyến bị hủy).

(CLO) Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục này vừa có văn bản gửi Cảng vụ hàng không miền Trung và Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh thực hiện các giải pháp ngăn chặn việc động vật xâm nhập vào khu bay, đe dọa an toàn hàng không.

(CLO) Trong thời gian từ ngày 20/4-20/5, các phương tiện thủy sẽ hạn chế lưu thông để đảm bảo an toàn, phục vụ việc phá dỡ, thanh thải trụ cầu Đuống cũ.

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa quyết định đình chỉ khai thác tuyến với phương tiện của 4 doanh nghiệp, hợp tác xã vi phạm quy định tại Nghị định 10 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn.

(CLO) Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Lạng Sơn và Cao Bằng khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch bảo trì quốc lộ năm 2021 đã được giao theo đúng ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT.

(CLO) Lực lượng chức năng Thành phố Hà Nội vừa bắt quả tang một cụm tàu (gồm tàu khai thác cát trái phép và tàu chở hàng hóa) có hành vi khai thác cát trái phép từ lòng sông Đà lên khoang.

(CLO) Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong cao điểm mùa du lịch hè 2021, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines đã lên kế hoạch mở rộng mạng bay nội địa với 8 đường bay từ ngày 24/4 - 31/8.

(CLO) Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam ngày 15/4, Cục này vừa thông báo tới các tổ chức, cá nhân liên quan về việc cấp phép đối với các chuyến bay tư nhân của các tàu bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam.

(CLO) Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, hiện một số hạng mục thi công Dự án hầm chui Lê Văn Lương đang thực hiện không đúng với giấy phép đã được phê duyệt dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên tuyến đường, nhất là vào giờ cao điểm.

(CLO) Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục này vừa có văn bản phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng khu chức năng (1/500) dự án mở rộng sân đỗ máy bay trước nhà ga T2-Cảng hàng không Đồng Hới nhằm nâng cao năng lực khai thác.

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các nhà xe, doanh nghiệp kinh doanh vận tải tự ý tăng giá vé và nghiêm cấm các đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh bỏ chuyến để đưa phương tiện vận chuyển khách hợp đồng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

(CLO) Các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không Côn Đảo đang ngày một tăng cao trong khi cơ sở hạ tầng còn hạn chế và chỉ khai thác được các chuyến bay ban ngày. Do đó, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu đơn vị liên quan nghiên cứu lắp đặt đèn đêm để nâng cao năng lực khai thác tại Cảng.

(CLO) Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt phương án kết nối nhiều tuyến buýt tại các ga đầu cuối và tuyến ngang cắt qua lộ trình di chuyển của đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông khi dự án được đưa vào khai thác thương mại.

(CLO) Với tính chất của nghề đi biển phải di chuyển đến nhiều cảng, tiếp xúc nhiều người, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh luôn thường trực. Vì vậy ngành giao thông vừa đề xuất bổ sung thuyền viên, hoa tiêu hàng hải và các đối tượng làm việc trực tiếp với tàu biển vào đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19.