Điều chỉnh kích thước chữ

Warner Bros. sẽ chi thêm 10 triệu USD cho Gal Gadot khi phát hành phim trực tuyến

(CLO) Sắp tới đây hãng phim Warner Bros. có thể sẽ trả tiền đền bù cho các diễn viên và đạo diễn khi tác phẩm của họ được chiếu song song trên nền tảng trực tuyến cũng như ngoài rạp. Trong đó nữ diễn viên Gal Gadot sẽ nhận được khoản tiền lên tới 10 triệu USD.

Audio

Khi dịch Covid-19 vẫn còn có nhiều diễn biến phức tạp và các cụm rạp phải đóng cửa để phòng dịch thì quyết định đưa phim lên nền tảng trực tuyến của Warner Bros. đã gây nên luồng tranh cãi gay gắt trong giới điện ảnh.

Giờ đây theo Screen Rant đưa tin các nghệ sĩ có sự hợp tác trong những tác phẩm của hãng phim này sẽ có thể nhận thêm tiền đền bù khi kế hoạch phát hành phim song song được thực hiện.

Nữ chính Gal Gadot của Wonder Woman 1984 sẽ nhận số tiền đền bù tượng trưng 10 triệu USD khi kế hoạch của Warner Bros. được thực hiện

Nữ chính Gal Gadot của Wonder Woman 1984 sẽ nhận số tiền đền bù tượng trưng 10 triệu USD khi kế hoạch của Warner Bros. được thực hiện

17 tác phẩm mới trong năm 2021 của Warner Bros. sẽ được chiếu đồng thời trên HBO Max và tồn tại 30 ngày trên hệ thống trước khi bị tạm gỡ. Khán giả vẫn có thể thưởng thức phim theo cách truyền thống sau đó tại các rạp chiếu.

Người dùng cũng không phải trả thêm bất cứ khoản chi phi nào cho những phim mới này bao gồm nhiều bom tấn như Dune, The Suicide Squad, Gozilla vs Kong hay The Matrix 4. Qua đó họ có thể thưởng thức điện ảnh đỉnh cao ngay tại nhà mình.

Hiện tại Wonder Woman 1984 sẽ là bom tấn đầu tiên được áp dụng công thức trên khi Warner Bros. ra mắt phim. Sau nhiều lần trì hoãn, bộ phim siêu anh hùng của đạo diễn Patty Jenkins sẽ ra rạp và lên dịch vụ HBO Max cùng ngày 25/12 tại Mỹ.

Vì không thể phát hành hoàn toàn theo cách truyền thống nên theo một nguồn tin tiết lộ với tờ New York Times, Warner Bros. đã thỏa thuận trả thêm cho đạo diễn Jenkins và nữ chính Gal Gadot của Wonder Woman 1984 số tiền đền bù tượng trưng 10 triệu USD mỗi người.

Trong khi đó nhiều diễn viên khác có hợp tác với Warner Bros. chưa nhận được khoản tiền tương tự dù phim của họ sẽ phát hành trên HBO Max. Theo Variety, Warner Bros. đang lên kế hoạch trả cho các diễn viên và đạo diễn có phim điện ảnh được hãng phát hành trong năm 2021 một khoản đền bù tương xứng.

Tuy nhiên những dự định ra mắt phim của Warner Bros. vẫn đang vấp phải nhiều chỉ trích từ các chủ rạp chiếu và đạo diễn. Thậm chí hãng Legendary Entertainment, đơn vị sản xuất Dune và Godzilla vs. Kong, đang cân nhắc giải quyết vấn đề với Warner Bros. bằng luật pháp.