Điều chỉnh kích thước chữ

Website của VFF bị giả mạo

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra lời cảnh báo về việc xuất hiện một số trang website giả mạo nhằm trục lợi bất chính.

Audio

Sự kiện: VFF

Theo đó, ngoài hệ thống website, mạng xã hội chính thức của VFF, đơn vị này cùng ban tổ chức giải futsal vô địch quốc gia 2021 đã phát hiện nhiều website, fanpage có tên miền khác nhau, nhưng sử dụng toàn bộ các hình ảnh, thông tin và nội dung sao chép giống như các website, fanpage của VFF và VOV (đơn vị tổ chức giải futsat vô địch quốc gia).

Trước vấn nạn lấy cắp thông tin người dùng, quảng cáo trái phép và trục lợi bất chính, VFF đưa ra cảnh báo tới người hâm mộ. Các tên miền, mạng xã hội thuộc sở hữu của đơn vị này đều được đăng ký, tích xanh (trên các nền tảng xã hội).

Website VFF bị giả mạo. Ảnh: internet

Website VFF bị giả mạo. Ảnh: internet

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Chúng tôi đã đăng tải thông tin bao gồm hình ảnh về vụ việc, cũng như có những cảnh báo và hướng dẫn người dùng tránh những rủi ro về kinh tế hay ảnh hưởng pháp luật".

Website chính thức của VFF cảnh báo: "Để phòng tránh các thiệt hại gây ra bởi các hình thức lừa đảo trực tuyến, các chuyên gia khuyến nghị, người dùng không click vào đường dẫn bất thường và phải để ý, kiểm tra kỹ tên miền trước khi điền thông tin tài khoản; đồng thời nên cài đặt thêm mã OTP cho các tài khoản email, mạng xã hội hay tài khoản ngân hàng của mình để đề phòng bị mất mật khẩu".

"Việc giả mạo các kênh thông tin khiến VFF bị ảnh hưởng uy tín nghiêm trọng. Chúng tôi và ban tổ chức giải futsal vô địch Quốc gia 2021 sẽ làm việc, bàn bạc và đưa ra hướng xử lý trong thời gian tới".

Hồi đầu tháng 4, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải từng bị đồn thổi không còn giữ vị trí quan trọng của đơn vị này, khi ông nhận nhiệm vụ mới tại Văn phòng Chủ tịch nước.

Hiện VFF dùng ba tên miền chính thức bao gồm: vff.org.vn, vff.vn và vff.com.vn. Fanpage của VFF có dấu tích xanh và đường dẫn @vietnamesefootball. Kênh Youtube của đơn vị này với tên VFF Channel cũng được tích xanh và có hơn 1,1 triệu người theo dõi.

PV