Điều chỉnh kích thước chữ

Wentworth Miller - Ngôi sao 'Vượt ngục' bị tự kỷ

(CLO) Ngày 27/7, trên Instagram Wentworth Miller tiết lộ đã sốc khi nhận được chẩn đoán tự kỷ khi đã là một người đàn ông ở tuổi trung niên.

Audio

Theo Wentworth Miller, anh được bác sĩ chẩn đoán mắc chứng tự kỷ từ một năm trước. Hiện tại, nam diễn viên tích cực điều trị bệnh.

"Đã tròn một năm tôi nhận được thông báo mắc chứng tự kỷ. Trước đó, tôi nghi ngờ bản thân nên quyết định đi khám, cuối cùng điều đó là đúng. Đây là cuộc chiến dai dẳng. Dù sao tôi cũng là đàn ông trung niên, không phải đứa trẻ lên 5", Wentworth Miller viết trên trang cá nhân.

Wentworth Miller cho biết, chẩn đoán này là một cú sốc với anh nhưng không phải là một sự bất ngờ. Trước đây nam diễn viên không hiểu biết đầy đủ về chứng tự kỷ. Anh cảm thấy may mắn vì giờ đã hiểu rõ hơn về bản thân mình và có thể nhìn nhận lại cuộc sống trong quá khứ một cách thấu đáo hơn.

Wentworth Miller là ngôi sao của loạt phim 'Vượt ngục' ăn khách.

Wentworth Miller là ngôi sao của loạt phim 'Vượt ngục' ăn khách.

Được biết, hội chứng tự kỷ khiến một cá nhân gặp phải những khó khăn trong vấn đề tâm lý, khiến cá nhân ấy bị ảnh hưởng về mặt năng lực giao tiếp và tương tác xã hội, có những cách thức hành xử khác biệt ở các mức độ và biểu hiện khác nhau.

Ở Mỹ, ước tính có khoảng hơn 3 triệu người sống với hội chứng tự kỷ ở các mức độ khác nhau. Trên toàn cầu, ước tính có khoảng 1% dân số sống với hội chứng này.

Nam diễn viên Wentworth Miller năm nay 49 tuổi, anh nổi tiếng nhất với vai Michael Scofield trong sê-ri phim truyền hình Mỹ - "Vượt ngục" (lên sóng từ năm 2005 - 2009). Năm 2013, Miller chính thức chia sẻ việc mình là người đồng tính.

Tháng 11/2020, Wentworth Miller tuyên bố sẽ không quay lại series Vượt ngục phần 6 vì nhiều bình luận miệt thị anh khi đóng vai "trai thẳng" Michael Scofield trong loạt phim này.

"Tôi rời loạt phim. Chính thức. Tôi không còn muốn đóng những vai dị tính. Những câu chuyện đó đã được kể xong. Bởi vậy, không còn Michael Scofield nữa", Wentworth Miller viết. "Nếu ai đó khó chịu và phiền lòng vì đã trót yêu một người đàn ông 'chuẩn man' hư cấu do một gã đồng tính đóng, đó là vấn đề riêng của các bạn".

Khánh Ngọc

Bình Luận